PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng tổ chức Lễ vào hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024
Ngày đăng 27/05/2024 | 16:31  | View count: 51

Ngày 27/5/2024, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B, UBND phường Dịch Vọng đã trang trọng tổ chức Lễ vào hè - Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; đồng chí Nguyễn Minh Hiếu- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể Chính trị xã hội, đại diện Ban giám hiệu trường học; các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban CTMTĐB, Tổ trưởng tổ dân phố  và hơn 2400 em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B.

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024 phường Dịch Vọng có chủ đề “ Hành động thiết thực – ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Ban chỉ đạo hè phường Dịch Vọng đã phối hợp cùng với các ban ngành, đoàn thể, các trường học trên địa bàn đã triển khai kế hoạch hoạt động hè năm 2024,  phân công các Chi bộ, tổ dân phố quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức các hoạt động vui chơi tại khu dân cư, duy trì tốt các khu vui chơi đã được đầu tư, đề xuất xây dựng các điểm vui chơi mới. Trong nhiều năm qua, phường Dịch Vọng luôn là đơn vị dẫn đầu trong việc huy động xây dựng các khu vui chơi trên địa bàn quận Cầu Giấy. Phường mong muốn, thông qua tháng hành động này, các bậc cha mẹ, ông bà, gia đình nhận thức rõ trách nhiệm chăm sóc và giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng thời đề nghị các trường học mở cửa các thư viện và tổ chức các câu lạc bộ để các em được vui chơi học tập an toàn, bổ ích theo chỉ đạo của ngành giáo dục đào tạo, gắn với công tác giáo dục bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, giúp các em biết phòng tránh tai nạn thương tích như bỏng, đuối nước, thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra để bảo vệ trẻ em từ xa, từ sớm.

Tại lễ phát động, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thông chi nhánh Cầu Giấy đã tặng 20 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập và đồ dùng học tập các loại. Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Hancorp đã tài trợ toàn bộ chương trình xiếc đặc sắc với 7 tiết mục xiếc, ảo thuật mãn nhãn được các cháu rất yêu thích.

Cũng tại Lễ phát động, các đồng chí Bí thư đoàn phường và Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng B cam kết, căn cứ chức năng nhiệm vụ sẽ tổ chức thực hiện tốt các nội dung do UBND phường phát động để học sinh và các cháu thiếu niên nhi đồng có một mùa hè an toàn, vui tươi, bổ ích và đáng nhớ.

Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức các hoạt động hè của phường sẽ diễn ra từ ngày 27/5/2024 đến ngày 12/7/2024 trên toàn địa bàn phường, chương trình tổng kết giao lưu gala hè 2024 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 7/2024.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG