PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Tổng kết, trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa học” phường Dịch Vọng
Ngày đăng 27/05/2024 | 18:53  | View count: 28

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 07/3/2024 của UBND quận Cầu Giấy về Tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc quận Cầu Giấy năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phòng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), UBND phường đã ban hành kế hoạch và triển khai tới 100% các trường học tư thục và công lập trên địa bàn phường, các tổ dân phố, khu dân cư. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của phường, các trang nhóm zalo khu dân cư tổ dân phố về cuộc thi. Tính đến 19/4/2024, UBND phường đã nhận được 838 bài dự thi của các em học sinh trên địa bàn phường, trong đó có 167 video, 613 bài viết, 55 bài vẽ tranh, 01 bài sáng tác truyện. Ban Tổ chức cuộc thi đã khách quan, công tâm chấm thi và lựa chọn được 18 bài đạt giải cấp phường (8 bài video, 4 bài viết, 5 bài vẽ tranh, 01 bài sáng tác truyện) và 100 bài dự thi cấp quận (11 bài video, 70 bài viết, 18 bài vẽ tranh, 01 bài sáng tác truyện). Đây là những bài thi có nội dung hay, thể hiện được thông điệp lan tỏa tình yêu đọc sách, qua đó khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu với Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các em học sinh đạt giải

Ngày 27/5/2024, UBND phường đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc ” trên địa bàn phường.

Chủ tịch UBND phường đã quyết định tặng Giấy khen cho 18 em học sinh đoạt giải gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích, trong đó, giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thảo Chi – Học sinh lớp 8A7 trường THCS Trương Công Giai.

Cuộc thi đã tạo được sân chơi bổ ích và lý thú dành cho các em thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ. Qua đó giới thiệu, quảng bá về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến trên tiến trình hội nhập và phát triển, đồng thời trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong học sinh.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG