PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Phường Dịch Vọng ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 01/07/2024 | 14:09  | View count: 95

Ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, quy định về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Sau một thời gian chuẩn bị các bước theo trình tự quy định của pháp luật, sáng ngày 01/7/2024, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Quận ủy - UBND và Công an quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng được chọn là đơn vị tổ chức điểm lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hào Hùng - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo ĐU - UBND - UBMTTQVN phường, trưởng các đoàn thể CT-XH, BCH Công an phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của 81 đồng chí là thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn phường Dịch Vọng.

Đồng chí Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Buổi lễ

Trong thời gian qua, UBND phường Dịch Vọng đã triển khai xây dựng tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn, tổ chức tuyển chọn, thành lập lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.  Kết thúc thời gian tuyển chọn, Công an phường Dịch Vọng đã tiếp nhận được 86 hồ sơ đủ điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị dự tuyển lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở của công dân tại 24 tổ dân phố và đề xuất UBND phường phê duyệt danh sách và tổ chức công khai 15 ngày theo quy định. Ngày 29/6/2024, Hội đồng xét tuyển công dân tham gia lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn phường Dịch Vọng đã tổ chức họp xét tuyển, nhất trí cao và biểu quyết kết quả tuyển chọn được 81 thành viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia lực lượng.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buỗi lễ, đồng chí Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường yêu cầu lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo quy định của Luật, phát huy vai trò tích cực trong công tác phối hợp với Công an phường trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ngay tại cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – QUV, Bí thư Đảng ủy phường và đồng chí Nguyễn Quý Hải – Phó Chủ tịch phụ trách

UBND phường tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Thượng Tá Nguyễn Hào Hùng – Phó Trưởng Công an quận và đồng chí Nguyễn Xuân Vượng – Trưởng Công an

phường trao công cụ cho lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thay mặt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở phát biểu, đồng chí Nguyễn Quang Được - Tổ bảo vệ an ninh, trật tự số 15 đã thể hiện rõ tinh thần quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, là lực lượng nòng cốt hỗ trợ Công an phường giúp UBND phường đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở khu dân cư.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG