PHƯỜNG DỊCH VỌNG

Trao tặng công trình “Mái ấm tình thương” trên địa bàn phường Dịch Vọng
Ngày đăng 28/06/2024 | 14:59  | View count: 27

Thực hiện công trình “ Mái ấm tình thương” năm 2024 do Hội LHPN quận Cầu Giấy phát động, thiết thực chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô, sáng ngày 28/6/2024, Hội LHPN phường Dịch Vọng tổ chức nghiệm thu bàn giao công trình “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hoài – hội viên Chi hội phụ nữ số 12.

Đến dự buổi lễ nghiệm thu có đồng chí Lê Thị Quỳnh Trang – Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô; đồng chí Nguyễn Thị Xuân Nữ – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQVN phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và các hội viên Chi hội phụ nữ số 12.

Bà Nguyễn Thị Hoài  là mẹ đơn thân, cơ thể ốm yếu có bệnh về phổi, không có công việc ổn định, hoàn cảnh khó khăn, nuôi 01 con gái 11 tuổi ăn học. Tuy nhiên, căn hộ của bà đã xuống cấp trầm trọng, tường nhà ẩm thấp, mốc bẩn và có nguy cơ sập trần, cháy nổ cao do hệ thống đường điện không đảm bảo. Gia đình bà thuộc diện khó khăn nên không có khả năng tài chính để tự sửa chữa căn hộ. Hội LHPN phường đã hoàn thiện hồ sơ và công trình được đưa vào sửa chữa từ ngày 19/6 đến ngày 25/6/2024 với tổng kinh phí sửa chữa và trang thiết bị là 70.000.000 đồng, trong đó, Báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ 50.000.000 đồng, Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường hỗ trợ 20.000.000 đồng.

Phát biểu tại Lễ nghiệm thu bàn giao công trình, bà Nguyễn Thị Hoài cám ơn sự quan tâm của Báo Phụ nữ Thủ đô, Đảng, chính quyền, UBMTTQVN phường Dịch Vọng và Hội phụ nữ các cấp. Căn nhà được sửa chữa khang trang, sạch sẽ, đảm bảo an toàn là món quà lớn và rất có ý nghĩa đối với gia đình bà.

Chia sẻ niềm vui với gia đình nhân dịp đón nhận căn nhà đã được sửa chữa khang trang, lãnh đạo ban ngành, đoàn thể quận và chính quyền phường Dịch Vọng đã trao tặng bà Nguyễn Thị Hoài nhiều món quà là đồ dùng thiết yếu giúp bà nâng cao chất lượng cuộc sống, sống vui khoẻ và tích cực tham gia hoạt động của tổ dân phố, của tổ chức Hội.

PHƯỜNG DỊCH VỌNG