PHƯỜNG MAI DỊCH

Công nhận Tài liệu lưu trữ quý hiếm tại Dòng họ Nguyễn Khả, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy
Ngày đăng 14/09/2018 | 15:13  | View count: 1035

Ngày 14/9/2018, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của UBND thành phố Hà Nội công nhận Đạo sắc phong đủ điều kiện, tiêu chuẩn là tài liệu lưu trữ quý hiếm cho 40 cơ sở thờ tự trên địa bàn Thành phố. Dòng họ Nguyễn Khả phường Mai Dịch vinh dự có 14 Đạo sắc phong được công nhận đủ điều kiện, tiêu chuẩn là tài liệu lưu trữ quý hiếm (Quyết định số 4339/QĐ-UBND ngày 21/8/2018). Tại Lễ công bố, đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ và phòng Văn hóa Thông tin quận Cầu Giấy cùng với đại diện UBND phường Mai Dịch và đại diện dòng họ Nguyễn Khả đã tiếp nhận Quyếtđịnh.

Dòng họ Nguyễn Khả là một dòng họ lớn, có nhiều danh nhân đóng góp cho sự phát triển của Mai Dịch và đất nước, trong đó cụ Liêm Quận công Nguyễn Khả Trạc có nhiều công tích với dân với nước, danh tính hiện lưu khắc trên bia tiến sĩ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Nhà thờ cụ Nguyễn Khả Trạc được công nhận là Di tích Lịch sử, văn hóa hiện còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị về thân thế và sự nghiệp của cụ Nguyễn Khả Trạc và gia đình. Các Đạo sắc phong đều là các bản gốc viết bằng chữ Hán Nôm có từ năm 1639 đến năm 1672. Cùng với việc công nhận, UBND  Thành phố Hà Nội cũng giao đại diện Dòng họ Nguyễn Khả có trách nhiệm bảo quản an toàn và bảo vệ giá trị nguyên gốc của các Đạo sắc phong.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH