PHƯỜNG MAI DỊCH

Đại hội Công đoàn phường Mai Dịch lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 03/01/2023 | 09:43  | View count: 116

Chiều ngày 30/12/2022, Công đoàn phường Mai Dịch long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tới dự Đại hội có đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận, đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c trong Tổ chỉ đạo Đại hội và 34 đại biểu chính thức được triệu tập.

Các đ/c lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”, Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028; Tham gia góp ý vào báo cáo kết quả phong trào Công nhân, viên chức, lao động, hoạt động Công đoàn quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2017 - 2022, phướng hướng nhiệm kỳ 2023 - 2028; Bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn phường đã phát huy vai trò của Công đoàn cơ sở trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến Công đoàn, người lao động; quy định của Công đoàn; vận động đoàn viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đấu tranh phòng, chống tham nhũng….

Hoạt động công đoàn ngày càng đi vào nề nếp, có hiệu quả. Các đồng chí đoàn viên công đoàn luôn chủ động tích cực học tập nâng cao nhận thức chính trị và trình độ nghiệp vụ chuyên môn, có phương pháp làm việc khoa học, luôn tự giác phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao; nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế làm việc, xây dựng đoàn kết nội bộ, môi trường làm việc văn hóa, nếp sống văn minh, thanh lịch. Hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện do LĐLĐ quận chỉ đạo, BCH công đoàn đã kịp thời triển khai, vận động 100% cán bộ, đoàn viên hưởng ứng, tích cực tham gia ủng hộ các quỹ như Quỹ vaccine, Quỹ Bảo trợ xã hội, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Vì biển đảo Việt Nam, ủng hộ Miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Bên cạnh đó, Công đoàn phường thường xuyên chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, tham gia họp xét nâng lương cho 30 lượt cán bộ, công chức, trong đó có 11 lượt trường hợp đề nghị nâng lương trước hạn, 19 lượt trường hợp nâng lương đúng hạn; tổ chức tặng quà cho đoàn viên công đoàn dịp sinh nhật; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, thân nhân đoàn viên công đoàn lúc ốm đau hoặc có việc hiếu với tổng số tiền là 48.810.000 đồng; hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhân dịp lễ tết với tổng số tiền 134.900.000 đồng; tặng quà con đoàn viên công đoàn dịp Tết thiếu nhi và Tết trung thu hàng năm, tặng quà động viên con đoàn viên là học sinh giỏi, tiên tiến. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, đã có 30 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà động viên của UBND phường và Công đoàn các cấp, hỗ trợ 8 gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã tạo thêm động lực và môi trường rèn luyện tốt giúp cho 100% cán bộ, công chức cơ quan khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không có trường hợp nào vi phạm kỷ luật công tác phải xử lý. Nhiều đoàn viên được các cấp ghi nhận và khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Ban chấp hành Công đoàn phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới, Công đoàn phường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong tổ chức công đoàn, củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan; Làm tốt công tác an sinh xã hội góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa VII gồm 5 đồng chí, đồng chí Trương Văn An được tín nhiệm, bầu tái cử chức Chủ tịch Công đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận và các đ/c lãnh đạo phường tặng hoa

chúc mừng Ban chấp hành khóa mới

PHƯỜNG MAI DỊCH