PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 19/01/2024 | 16:51  | View count: 54

Sáng ngày 19/01/2024, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị mừng thọ các cụ tuổi 100, 95, 90, 85, 80, 75, 70 nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận; đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ Việt Nam phường, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các ông, bà Tổ trưởng tổ dân phố, Chi hội trưởng người cao tuổi và đặc biệt là 409 người cao tuổi được mừng thọ năm 2024.

Đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chúc thọ tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường kính chúc các cụ cao niên sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, đồng thời trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội người cao tuổi nói chung, của các cụ cao niên nói riêng. Trong những năm qua, Người cao tuổi trên địa bàn phường đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công trên mọi lĩnh vực lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng chí cũng mong các cụ luôn khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng, động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương.

Dịp này, Đảng ủy - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức đoàn tới thăm, trao Thiếp chúc tết của Chủ tịch nước và quà của các cấp tới 2 cụ tròn 100 tuổi; mừng thọ 9 cụ tuổi 95, 21 cụ tuổi 90, 50 cụ tuổi 85, 73 cụ tuổi 80, 110 cụ tuổi 75 và 144 cụ tuổi 70 với tổng kinh phí gần 295.900.000 đồng.

Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “Kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong phong trào “Xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi cả về vật chất cũng như tinh thần, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

PHƯỜNG MAI DỊCH