PHƯỜNG MAI DỊCH

Chủ tịch UBND phường Mai Dịch đối thoại với Nhân dân trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND quận Cầu Giấy khóa VI
Ngày đăng 31/05/2024 | 08:57  | View count: 40

Chiều ngày 30/5/2024, UBND phường Mai Dịch tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Nhân dân về những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND quận tại phường Mai Dịch; đ/c Nguyễn Đức Thiệu - Thành viên Tổ đại biểu HĐND quận; đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ Việt Nam, trưởng các ngành, đoàn thể, các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND Quận. Trong 6 tháng đầu năm, UBND phường đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng: Công tác thu phí, lệ phí được 165 triệu đồng, đạt 30% kế hoạch, thu khác được 144,5 triệu đồng; chi ngân sách ước đạt 6,5 tỷ đồng bằng 44,24 % dự toán, đảm bảo tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao được tăng cường, đã kiểm tra 21 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, xử phạt 4 cơ sở vi phạm; Rà soát đề nghị cắt thuê bao 11 trường hợp quảng cáo rao vặt sai quy định. Công tác quản lý, đảm bảo ATTP được duy trì, đã tiến hành kiểm tra 49 lượt cơ sở, xử phạt 03 cơ sở vi phạm. Tổ chức tiêm văc-xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo nuôi đạt 95,8 %.  Phường đã thực hiện chi trả trợ cấp qua tài khoản đến 100% đối tượng bảo trợ xã hội (273 trường hợp) và đối tượng chính sách (270 trường hợp).

Trong công tác GPMB, UBND phường đã huy động cả hệ thống, tập trung phối hợp trong công tác GPMB dự án mở rộng trụ sở Bộ Công an liên quan đến 118 trường hợp có đất ở và 87 trường hợp có đất nông nghiệp, tổng diện tích đất bị thu hồi là 53.761m2. Đến nay, cơ bản công tác GPMB đã thực hiện đảm bảo tiến độ yêu cầu, UBND phường đang phối hợp với chủ đầu tư và Trung tâm phát triển Quỹ đất giải quyết các tồn tại liên quan đến công tác GPMB dự án.

Phường cũng thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức ra quân xử lý trật tự đô thị, VSMT, đã xử phạt 126 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 203.750.000đ; thành lập 135 “Tổ liên gia an toàn PCCC”, lắp đặt 64 điểm chữa cháy công cộng, thành lập 33 mô hình “Khu chung cư, tập thể an toàn PCCC” tại các nhà chung cư cũ, tổ chức thực tập phương án PCCC và CNCH cho 100% các Tổ liên gia an toàn PCCC; đã thành lập 09 đoàn kiểm tra việc khắc phục những tồn tại về PCCC và CNCH đối với 883 cơ sở thuộc loại hình nhà ở nhiều căn hộ, nhà trọ, nhà cho thuê trọ đã kiểm tra năm 2023 và rà soát kiểm tra bổ sung 51 cơ sở. Hiện phường đang chỉ đạo tiếp tục rà roát các trường hợp nhà trọ trên đất nông nghiệp để xử lý. Phường đã khen thưởng đột xuất 02 tập thể, 12 cá nhân về thành tích trong công tác phòng chống tội phạm; khen thưởng theo chuyên đề cho 10 tập thể, 30 cá nhân về thành tích trong công tác tổ chức lễ hội truyền thống, công tác tuyển quân; khen thưởng đột xuất 01 trường hợp đã chủ động, dũng cảm xử lý thành công đám cháy tại tổ 21.

Cử tri tổ dân phố 15 đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu dự họp đã ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Chính quyền phường trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị đối thoại để người dân trao đổi trực tiếp với người đứng đầu chính quyền địa phương để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng nhằm sớm giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh ở cộng đồng. Hội nghị đã nhận được 11 ý kiến trực tiếp và 2 ý kiến bằng văn bản đóng góp của đại diện Nhân dân về công tác PCCC, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, thanh thải đường dây mạng, hạ tầng cơ sở, đề xuất lắp đặt dụng cụ thể thao tại sân B2, tổ 9; bố trí Nhà SHCĐ cho tổ 22 và Khu Văn hóa nghệ thuật...

Với tinh thần trách nhiệm cao, đ/c Chủ tịch UBND phường đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các giải pháp của Nhân dân, đồng thời trực tiếp giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền một cách cụ thể, đúng trọng tâm, trọng điểm những vấn đề được đặt ra. Với những vấn đề cần kiểm tra hoặc thuộc thẩm quyền của cấp trên, UBND phường tiếp thu và gửi báo báo tổng hợp đề nghị các đơn vị, cơ quan sớm giải quyết và trả lời Nhân dân tại Hội nghị tiếp theo.

PHƯỜNG MAI DỊCH