PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tập huấn kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho trẻ em trong dịp hè
Ngày đăng 12/06/2024 | 16:26  | View count: 44

Nằm trong chuỗi các hoạt động bảo vệ, chăm sóc thiếu nhi dịp hè, ngày 12/6/2024, UBND phường Mai Dịch phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn kỹ năng phòng tránh, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho trẻ em trong dịp hè.

Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Vào mùa hè, khi học sinh được nghỉ học, nguy cơ trẻ em xảy ra tai nạn thương tích càng tăng cao. Ðể kỳ nghỉ hè của các em bổ ích, an toàn, việc trang bị các kỹ năng cơ bản cho trẻ là điều hết sức cần thiết, nhất là khi tình hình cháy nổ đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại Hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Xuân Linh - Cán bộ Đội Cảnh sát  PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy đã hướng dẫn các em nhỏ kiến thức PCCC cơ bản, nhận biết các dấu hiệu của đám cháy, một số nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ; những biện pháp xử lý khi gặp đám cháy, cách nhận biết và sử dụng bình cứu hoả; cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra trong trường học, gia đình và nơi công cộng; có kỹ năng báo động khi xảy ra cháy, thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc.

Buổi tuyên truyền đã giúp các em có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác PCCC, mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích, các kỹ năng sinh tồn quan trọng. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của trên 300 em thiếu nhi và các bậc phụ huynh trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

PHƯỜNG MAI DỊCH