PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

157 tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác khuyến học phường Nghĩa Đô năm 2018
Ngày đăng 23/09/2018 | 17:50  | View count: 1608

Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền ở phường Nghĩa Đô quan tâm chỉ đạo, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Qua đó, khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp tục đến trường.

Được sự đồng ý của Hội Khuyến học quận, Đảng ủy – HĐND – UBND phường, ngày 23/9/2018, Hội Khuyến học phường Nghĩa Đô đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2018.

Tại Hội nghị, Hội khuyến học phường đã biểu dương khen thưởng 25 chi hội xuất sắc, 20 gia đình hiếu học, 19 giáo viên dạy giỏi, 13 em học sinh đạt giải quốc tế, 12 học sinh đạt giải cấp quốc gia, 26 học sinh đạt giải cấp thành phố, 42 học sinh đạt giải cấp quận. Đồng thời, trợ cấp cho 4 cháu là con các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 5 cháu tàn tật với số tiền 7 triệu đồng. Ngoài ra, các chi hội đã vận động quỹ khuyến học của chi hội được 734.900.000 đồng và biểu dương khen thưởng 2673 cháu học sinh giỏi, tiên tiến, 122 gia đình hiếu học tại các khu dân cư.

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, UBND, Trung tâm học tập cộng đồng phường Nghĩa Đô đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” với chủ đề  Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh) gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thông qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền tới 41chi hội, 3006 hội viên và tới từng gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng về các tiêu chí xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập; nhân rộng các gương sáng trong phong trào khuyến học, khuyến tài, những điển hình về “dạy tốt - học tốt” trong cộng đồng.

UBND PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ