PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Tổng kết phong trào thi đua chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy và gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn, nay là phường Nghĩa Đô
Ngày đăng 13/10/2022 | 16:47  | View count: 166

Sáng 13/10/2022, phường Nghĩa Đô long trọng tổ chức Hội nghị “Tổng kết phong trào thi đua chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997 – 01/9/2022) và gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn, nay là phường Nghĩa Đô (13/10/1982 – 13/10/2022).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận, lãnh đạo UBND các phường bạn cùng các cơ quan đơn vị, trường học đóng trên địa bàn phường Nghĩa Đô.

Đồng chí Chử Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô báo cáo tổng kết Phong trào thi đua

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Chử Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô nhấn mạnh: Trong suốt quá trình 40 năm xây dựng và trưởng thành, Nghĩa Đô đã có những bước phát triển nhanh song song với quá trình đổi mới của đất nước. Từ một thị trấn nhỏ có hơn 01 vạn dân, đến nay, Nghĩa Đô đã trở thành phường đô thị với dân số trên 3,5 vạn người. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn đã từng bước được hoàn thiện, nhiều tuyến đường giao thông mới kết nối đồng bộ với hệ thống giao thông đô thị của Thành phố, các dự án phát triển đô thị được hoàn thành đưa vào sử dụng tạo diện mạo đô thị hiện đại, văn minh. Bên cạnh đó, hạ tầng kỹ thuật trong các khu dân cư được đầu tư xây dựng góp phần cải thiện bộ mặt đô thị. Cơ cấu kinh tế trên địa bàn đã chuyển hẳn sang thương mại, dịch vụ, thu nhập và mức sống của người dân trong phường được nâng cao, hàng năm, đóng góp từ hoạt động kinh tế trên địa bàn vào ngân sách Nhà nước tăng trưởng trung bình hơn 10%. Văn hóa - xã hội cũng được quan tâm, đẩy mạnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được đảm bảo ổn định; công tác cải cách hành chính được coi trọng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành hướng tới việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy, Nghĩa Đô đăng ký với Hội đồng thi đua khen thưởng quận thực hiện 3 mô hình thi đua gồm mô hình “Xây dựng trang thông tin "UBND phường Nghĩa Đô" trên mạng xã hội Zalo kết nối đến từng hộ gia đình trên địa bàn phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền"; mô hình "Ứng dụng kết nối hệ thống camera an ninh tại các tổ dân phố trên địa bàn phường" và mô hình xây dựng tiểu thư viện tại các tổ dân phố trên địa bàn phường. Qua một năm triển khai thực hiện đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

 Trang Zalo của phường đã đăng 106 tin, bài tập trung vào các hoạt động của UBND phường trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, các vấn đề nóng như phòng chống dịch bệnh, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chế độ chính sách, an sinh xã hộithu hút được 2.436 lượt theo dõi, 1.008 lượt chia sẻ và 19.069 lượt xem.

Đối với việc ứng dụng kết nối camera an ninh tại các tổ dân phố, đến nay đã có 25 tổ dân phố xây dựng, kết nối được camera an ninh của các hộ gia đình trong tổ, các tổ dân phố tự lắp đặt được 45 camera tại khu vực công cộng, kết nối gần 1000 vị trí camera nhà dân. Toàn bộ các hộ gia đình có camera được tổng hợp số điện thoại di động và tạo thành 13 nhóm Zalo được phân theo 13 ở khu vực, giao cho đồng chí cảnh sát khu vực phụ trách. Qua các nhóm Zalo đã trao đổi, trích xuất các thông tin quan trọng, phục vụ điều tra khi cần thiết cũng như việc đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Việc xây dựng tiểu thư viện, hiện nay đã có 20/23 nhà họp Tổ dân phố xây dựng tiểu thư viện, mỗi tiểu thư viện có từ 800 đến 2500 đầu sách phong phú, phục vụ nhu cầu, thị yếu của bạn đọc.Các tiểu thư viện được hướng dẫn sắp xếp, bố trí tủ sách phù hợp, mở của đón độc giả 02 buổi/tuần phục vụ Nhân dân trong khu vực.

Bên cạnh đó, mô hình thi đua "Người tốt, việc tốt" cũng đạt được hiệu quả đáng ghi nhận.Thông qua phong trào "Người tốt, việc tốt'" và "Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt" đã kịp thời phát hiện, giới thiệu, tôn vinh và nhân rộng nhiều tấm gương lao động sáng tạo, để xuất nhiều mô hình, giải pháp đẩy mạnh các phong trào thi đua trên địa bàn. Đó chính là nguồn động lực giúp cho phường Nghĩa Đô hoàn thành tốt các chi tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022. Từ phong trào "Người tốt, việc tốt", năm qua đã có nhiều cá nhân điển hình được tôn vinh.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Văn Chiến biểu dương

những nỗ lực của phường Nghĩa Đô

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Nghĩa Đô đã đạt được trong suốt chặng đường 40 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Sau quá trình 15 năm thành lập thị trấn và 25 năm thành lập phường, cả hệ thống chính trị và Nhân dân phường Nghĩa Đô cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tiếp tục đổi mới, chủ động, sáng tạo, xác định rõ những mục tiêu, nhiệm vụ trong tâm và những giải pháp cụ thể cho những chặng đường tiếp theo đẻ thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, giải quyết những vấn đề mà nhân dân quan tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lấy đó làm động lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của phường Nghĩa Đô nói riêng và của quận Cầu Giấy nói chung.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao giấy khen cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, phường Nghĩa Đô đã công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 33 cá nhân “Người tốt – Việc tốt” cấp quận, 20 cá nhân “Người tốt – Việc tốt” và phát động phong trào thi đua “Người tốt – Việc tốt” trên địa bàn phường trong năm 2023.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ