PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Nhân dân trên địa bàn phường Nghĩa Đô năm 2022
Ngày đăng 22/11/2022 | 16:58  | View count: 243

Sáng ngày 22/11/2022, UBND phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Nhân dân trên địa bàn năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Chử Mạnh Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trần Quốc Tùng - Chủ tịch UB MTTQ phường cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB.MTTQ và các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí công chức UBND phường, các đ/c Bí thư chi bộ - Trưởng ban CTMT, tổ trưởng dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chử Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với Nhân dân có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo phường được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm. Đồng thời lãnh đạo phường sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa chính quyền với Nhân dân; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân đối với các hoạt động của chính quyền phường. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, tham gia được nhiều ý kiến giúp chính quyền phường tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc, những hạn chế, tồn tại gây bức xúc trong Nhân dân. Đặc biệt, lãnh đạo phường mong muốn được người dân tham gia hiến kế,đóng góp các giải pháp hữu hiệu để chính quyền phường thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của phường trong những năm tiếp theo.

Trong 11 tháng đầu năm 2022, việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Song, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, cố gắng của Nhân dân, các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của phường đều đạt và vượt kế hoạch giao; các hoạt động giáo dục đào tạo, văn hóa, y tế, an sinh xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường; Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã nêu 08 ý kiến đối thoại với lãnh đạo phường tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng, đô thị, vệ sinh môi trường, vấn đề tôn giáo… Đây là những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, trao đổi rất tâm huyết và sát với thực tế cuộc sống hằng ngày của Nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã trả những ý kiến, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tập trung nghiên cứu xem xét, xử lý để trả lời Nhân dân.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ