PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Phường Nghĩa Đô tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày "Thương binh - Liệt sỹ"
Ngày đăng 24/07/2023 | 09:44  | View count: 92

Nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), phường Nghĩa Đô tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - UBND quận tặng quà đồng chí Nguyễn Xuân Đội, thương binh 4/4

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đồng chí Nguyễn Xuân Đội, thương binh 4/4 phường Nghĩa Đô, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến gia đình có công với cách mạng.

Bác sĩ tư vấn, khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách

UBND phường Nghĩa Đô phối hợp với Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho 296 đối tượng người có công trên địa bàn phường. Qua buổi khám, các bác sĩ đã siêu âm, chẩn đoán các bệnh liên quan tới huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, răng hàm mặt, da liễu, điện tim, tai mũi họng và mắt cho các đối tượng chính sách...

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường trao quà cho các thương bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, những người có công

với Cách mạng ốm đau có hoàn cảnh khó khăn

UBND phường đã tặng 368 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng; tặng 28 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 2.000.000đ tới các thương bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, những người có công với Cách mạng ốm đau có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Đoàn đại biểu phường Nghĩa Đô viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Bên cạnh đó, UBND phường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tổ chức đoàn đại biểu phường viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9; Nghĩa trang Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị; Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Hà Nội; thắp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm phường; tổ chức tốt việc tiếp nhận và chi trả các loại quà của Chủ tịch nước, Thành phố, quận và phường nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Thắp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ phường Nghĩa Đô

Đoàn TNCSHCM phường thăm, tặng quà tri ân gia đình có công với cách mạng

Hội Phụ nữ phường tri ân các gia đình Liệt sỹ trên địa bàn phường

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Đặc biệt, giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh, tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ