PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Khánh thành điểm trường thôn Séo Lủng, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang
Ngày đăng 05/09/2023 | 17:31  | View count: 62

Ngày 05/9/2023, cùng với học sinh cả nước đang chào đón khai giảng năm học mới, các em học sinh ở điểm trường thôn Séo Lủng, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã có một khai giảng đặc biệt vì các em đã có một ngôi trường mới, khang trang, sạch sẽ và ấm áp tình thương. Đây chính là quà tặng đầy ý nghĩa của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Nghĩa Đô gửi đến các em nhân dịp năm học mới 2023-2024.

​ Lễ Khánh thành điểm trường và trao tặng quà của Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Nghĩa Đô

Thôn Séo Lủng là một xã nghèo của xã Vần Chải, huyện Đồng Văn. Cả thôn có 57 hộ dân sinh sốngđều là dân tộc Mông, trong đó có 47 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 82%, 07 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 12%. Đời sống của người dân trong thôn gặp nhiều khó khăn với hoạt động chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, điều kiện phát triển kinh tế hết sức khó khăn, nước sinh hoạt thiếu trầm trọng, nhất là vào mùa hanh khô. Vì vậy, tỷ lệ trẻ đi học mầm non, tiểu học trong độ tuổi thấp.

​Tại điểm trường thôn Séo Lủng hiện có 84 học sinh. Điểm trường được xây dựng từ năm 2002 hiện đã xuống cấp trầm trọng, lớp học bị tốc mái, một số cửa phòng học và bàn ghế học sinh bị hỏng, không có điện. Chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của giáo viên và học sinh thôn Séo Lủng, thông qua sự kết nối của Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Đoàn thanh niên quận Cầu Giấy, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ VN phường Nghĩa Đô đã triển khai vận động ủng hộ cải tạo điểm trường. Sau 02 tháng triển khai vận động với phương châm phát huy sức mạnh, tinh thần “Đại đoàn kết dân tộc” và tinh thần tương ái của dân tộc, các đơn vị, trường học, Ban quản lý di tích và Nhân dân trên địa bàn phường Nghĩa Đôủng hộ số tiền 300.000.000 đồng giúp UBND xã Vần Chải xây dựng, cải tạo điểm trường thôn Séo Lủng.

Ngày 26/8/2023, Đoàn cán bộ của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Nghĩa Đô, Ủy ban MTTQ quận và Quận đoàn Cầu Giấy đã tham gia buổi lễ khánh thành điểm trường sau 02 tháng thi công xây dựng.

Tại buổi lễ, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường và Trường THCS Lê Quý Đôn đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng, 50 bộ đồng phục học sinh và áo khoác, 38 chiếc ba lô và và nhiệt vật dụng trị giá 45.000.000 đồng cho các em học sinh tại điểm trường để giúp các em bước vào năm học mới với những niềm vui và điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ hơn nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ