PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Phường Nghĩa Đô triển khai “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”
Ngày đăng 27/09/2023 | 16:53  | View count: 121

Sáng ngày 27/9/2023, Hội Người cao tuổi phường Nghĩa Đô tổ chức hoạt động kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2023), tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” và triển khai “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2023.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung- Trưởng BĐD Hội Người cao tuổi quận; đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Chử Mạnh Hùng - PBTĐU, Chủ tịch UBND phường.

Đây là dịp tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2023 với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”, nhằm khơi dậy truyền thống tốt đẹp, phát huy vai trò, đóng góp tích ực của Người cao tuổi trong gia đình, xã hội; đề cao trách nhiệm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi.

Năm 2023, Hội đã làm tốt công tác vận động Người cao tuổi tham gia sinh hoạt hội, đã kết nạp được 217 hội viên mới. Cán bộ, hội viên Người cao tuổi luôn gương mẫu chấp hành và vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; là nòng cốt trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn và duy trì hoạt động tín ngưỡng tại các di tích tâm linh của địa phương. Bằng uy tín của mình, hàng trăm hội viên Người cao tuổi đã tham gia tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, các tổ hòa giải trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư…

Công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể quan tâm. Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã tổ chức Lễ mừng thọ cho 731 người cao tuổi. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi đã phối hợp với các doanh nghiệp tặng trên 1.700 suất quà cho Người cao tuổi; tổ chức phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cho 3.500 lượt người Người cao tuổi; 3.513 lượt người Người cao tuổi được khám sức khỏe tại các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa. Với những thành tích đã đạt được, năm 2023, có 14 chi hội và 51 cán bộ, hội viên được chủ tịch UBND phường và Hội biểu dương, khen thưởng.

Đ/c Chử Mạnh Hùng -  Chủ tịch UBND phường biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua

“Tuổi cao gương sáng” năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2023), ngày 26/9/2023, UBND phường đã tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho Người cao tuổi.

Tại buổi khám bệnh, 312 cụ cao tuổi được khám sức khỏe và được cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế chuyên môn khi phát hiện bệnh lý hoặc chuyển khám, chữa bệnh theo bảo hiểm.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ