PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức CT – XH và Nhân dân trên địa bàn phường Nghĩa Đô
Ngày đăng 26/09/2023 | 15:54  | View count: 113

Ngày 26/9/2023, Đảng ủy - UBND phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí Phan Thanh Vĩnh - QUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Quận ủy; Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Huy Quang – Trưởng Ban Pháp chế HĐND Quận cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc, Trưởng, phó các đoàn thể CT-XH, Chủ tịch các Hội quần chúng, công chức trực thuộc UBND, Bí thư chi bộ; Tổ trưởng dân phố; Trưởng Ban công tác Mặt trận và đại diện Nhân dân thuộc 28 tổ dân phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Hải Yến - PCT UBND phường đã thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế -xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023 của phường tới các đại biểu tham dự.

Đại biểu tổ dân phố số 20 phát biểu ý kiến

Với tinh thần xây dựng, cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu đã đóng góp 14 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: trật tự văn minh đô thị; vệ sinh môi trường; công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; các vấn đề còn tồn tại ở các chung cư trên địa bàn; công tác xây dựng và quản lý đô thị; tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, bán hàng rong …v.v…

Đ/c Nguyễn Văn Tiệp – QUV - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc phần phản ánh, kiến nghị của các đại biểu và Nhân dân, đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cảm ơn và tiếp thu các ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng cao và khẳng định những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, trao đổi của các đại biểu và Nhân dân đã thể hiện ý thức, trách nhiệm, tâm huyết, sát với tình hình thực tế trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ đã giải đáp một số nội dung đối thoại có liên quan tới công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc tiếp tục lãnh đạo, phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện theo quy định.

Đ/c Chử Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị

Căn cứ vào những nội dung phản ánh tại Hội nghị, với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, đồng chí Chử Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đã lần lượt giải trình các ý kiến, kiến nghị, nêu bật những cố gắng tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền và sự phối hợp, đồng hành có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc, các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố và Nhân dân trên địa bàn. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được giải trình, trả lời cụ thể ngay tại hội nghị. Đối với những ý kiến phản ánh các vụ việc cần có thêm thời gian xác minh, làm rõ, đồng chí Chủ tịch UBND sẽ lần lượt trả lời và giải quyết cụ thể vào những thời gian tiếp theo.

Hội nghị đối thoại trực tiếp là diễn đàn quan trọng để cán bộ và Nhân dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện quyền làm chủ; phát huy vai trò giám sát và phản biện của Mặt trận Tổ quốc, đồng thời nêu cao vai trò, vị trí lãnh đạo của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Mặc dù còn một số ít những tồn tại cần phải quan tâm giải quyết, song dư luận đánh giá Hội nghị đối thoại trực tiếp năm 2023 giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Nghĩa Đô đã diễn ra thật sự cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, khách quan, đồng thời ghi nhận tinh thần cầu thị, tiếp thu ý kiến và sự quyết tâm của các đồng chí đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền để giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc trong Nhân dân trên địa bàn.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ