PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật quần chúng phường Nghĩa Đô năm 2023
Ngày đăng 11/10/2023 | 08:03  | View count: 81

Tối ngày 10/10/2023, UBND phường Nghĩa Đô tổ chức đêm Liên hoan Nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023) và 41 năm ngày thành lập thị trấn, nay là phường Nghĩa Đô.

Tới dự Liên hoan Nghệ thuật quần chúng có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Nga – Phó phòng Văn hóa và Thông tin quận; Đào Trường Quảng – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận; Nguyễn Văn Tiệp – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Chử Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – UBND – MTTQ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các trường học, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận và đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Liên hoan nghệ thuật quần chúng phường Nghĩa Đô năm 2023 thu hút sự tham gia của hơn 500 diễn viên là những cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ tổ dân phố và Nhân dân trên địa phường.Các đoàn tham gia đem đến Liên hoan 16 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của 22 đơn vị với sự dàn dựng công phu, đầu tư về ý tưởng nghệ thuật, phục trang, đạo cụ. 

Các tiết mục có nội dung, chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, phản ánh không khí thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác, làm việc để xây dựng quê hương, đất nước, thể hiện niềm tự hào về quê hương Nghĩa Đô, Cầu Giấy tươi đẹp, mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử...

Liên hoan nghệ thuật quần chúng phường Nghĩa Đô là dịp để đánh giá phong trào văn nghệ quần chúng của phường, để động viên, khích lệ những diễn viên quần chúng không chuyên, các hạt nhân văn nghệ đang hoạt động tại cơ sở đã và đang cống hiến cho phong trào văn hóa, văn nghệ của phường. 

Đây cũng là cơ hội để các diễn viên, những người yêu thích văn nghệ tại cơ sở, các cơ quan, đơn vị có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, thúc đẩy sinh hoạt văn hóa văn nghệ trong Nhân dân ngày càng phát triển, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu sáng tạo và thụ hưởng văn hóa tinh thần của các tầng lớp Nhân dân trong phường.

Qua Liên hoan cũng góp phần tạo không khí sôi nổi, phấn khởi  trong các tầng lớp Nhân dân, qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, Nh ân dân tích cực công tác thi đua, lao động, sản xuất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa-xã hội của địa phương.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ