PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024 phường Nghĩa Đô
Ngày đăng 31/05/2024 | 08:10  | View count: 51

Chiều ngày 30/5/2024, UBND phường Nghĩa Đô tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Tới dự lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Thị Mai Hường – Phó phòng Lao động – TBXH quận; Nguyễn Thu Nga – Phó phòng Văn hóa và Thông tin quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND, UBMTTQ Việt Nam, trưởng phó các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, Cộng tác viên trẻ em và hơn 150 các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường tham dự.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em tại phường Nghĩa Đô luôn được quan tâm và đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là triển khai các nhiệm vụ đảm bảo thực hiện các quyền, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc, tạo môi trường cho trẻ em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội; các nhà trường; các tiểu ban chỉ đạo hè của phường và các gia đình tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động của toàn xã hội về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; ưu tiên thực hiện các mục tiêu và quyền cơ bản của trẻ em. Đồng thời đẩy mạnh công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em; quan tâm bố trí, vận động các nguồn lực chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em là nạn nhân của xâm hại, bạo lực, trợ giúp trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hòa nhập cộng đồng, phát triển bình đẳng.

UBND phường cũng giao nhiệm vụ cho các trường học, tổ dân phố, cụm dân cư tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống lành mạnh, bổ ích để mọi trẻ em đều có cơ hội được vui chơi, giải trí và phát triển toàn diện. Gia đình, nhà trường, các đoàn thể phối hợp quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em tham gia vào các hoạt động thiết thực, bổ ích với 4 nội dung: Vui chơi, giải trí - ôn tập văn hoá - lao động - tham gia hoạt động xã hội.

Tại lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, UBND phường đã trao 49 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mỗi xuất 500.000đ tiền mặt và 01 cặp sách trị giá 200.00đ với tổng số tiền 33.300.000 đồng.

​ Đồng chí Đỗ Thị Mai Hường – Phó phòng Lao động - TBXH quận trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Lương Thị Anh Đào - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ