PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Lễ tổng kết trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc phường Nghĩa Đô năm 2024
Ngày đăng 31/05/2024 | 09:07  | View count: 72

Sách là kho tàng tri thức vô giá, trong những năm qua Đảng bộ và Chính quyền phường hết sức quan tâm đến việc xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần hình thành thế hệ trẻ có tri thức, đạo đức, nhân cách, lối sống tốt đẹp để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954-10/10/2024), UBND phường Nghĩa Đô đã tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024 và nhận được sự tham gia tích cực của các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường, đặc biệt là các em học sinh tại các trường Tiểu học Nghĩa Đô và TTHCS Lê Quý Đôn.

​                                                                           Tiết mục văn nghệ chào mừng

Chiều ngày 30/5/2024, UBND phường Nghĩa Đô tổ chức Lễ tổng kết trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc phường Nghĩa Đô năm 2024. Tới dự lễ tổng kết có các đồng chí: Đỗ Thị Mai Hường – Phó phòng Lao động – TBXH quận; Nguyễn Thu Nga – Phó phòng Văn hóa và Thông tin quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND, UBMTTQ Việt Nam, trưởng phó các ban ngành đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố, Cộng tác viên trẻ em và hơn 150 cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường.

Sau một tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 400 bài dự thi của các em học sinh thuộc 02 trường học trên địa bàn phường. Các bài thi có sự đầu tư công phu trong bài viết, video clip sáng tạo, câu chuyện viết tiếp lời có nội dung tốt mang thông điệp nhân văn sâu sắc. Nhiều bài dự thi kết hợp với các hình ảnh trình bày trang trọng, đặc sắc, mới lạ, có hiệu ứng truyền tải thông điệp rộng lớn.

Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao thưởng cho 17 cá nhân đạt giải. Trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Thu Nga - Phó phòng Văn hóa và Thông tin quận trao  chứng nhận cho học sinh đạt giải Giải nhất

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PCT UBND phường và đồng chí Trần Quốc Tùng - Chủ tịch UB MTTQ phường trao giải

cho các em học sinh đạt giải

Cuộc thi được tổ chức không chỉ lan tỏa tình yêu sách, mà còn tạo nên sứ mệnh “gieo mầm” đọc sách từ trong nhà trường và tiếp tục thắp lên tình yêu văn hóa đọc trong thế hệ trẻ với khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng. Qua cuộc thi, Ban tổ chức và các nhà trường đã phát hiện thêm được nhiều nhân tố, hạt giống để bồi dưỡng, đào tạo các em phát huy khả năng, kỹ năng, năng khiếu của mình làm hành trang tiếp tục phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ