PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ

Phường Nghĩa Đô ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 01/07/2024 | 17:46  | View count: 56

Sáng ngày 01/7/2024, UBND phường Nghĩa Đô tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn phường. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Đỗ Ngọc Hiếu – Đội phó đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận; đồng chí Nguyễn Văn Tiệp – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch phụ trách UBND phường; đồng chí Đinh Việt Hùng - Trưởng Công an phường cùng các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, BCH công an phường, các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng các tổ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của 86 đồng chí thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn phường.

Việc thành lập lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở căn cứ theo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh, trật tự ở cơ sở do UBND phường thành lập, dựa trên sự tự nguyện của người dân, nhằm hỗ trợ Chính quyền và Công an phường trong việc bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Lực lượng này sẽ là cánh tay nối dài của chính quyền phường góp phần quan trọng vào việc giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đồng thời xây dựng niềm tin và sự yên tâm cho Nhân dân.

Việc thành lập lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là cần thiết trong xu hướng hiện nay. Đây là một tổ chức mới được hình thành trên cơ sở của Ban Bảo vệ tổ dân phố nhưng có quy mô rộng hơn, được tuyển chọn chặt chẽ hơn. Lực lượng này không chỉ được trang bị các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ mà còn được đầu tư trang thiết bị, dụng cụ, công cụ hiện đại để phục vụ công tác bảo vệ an ninh trật tự. UBND phường đã thành lập hội đồng tuyển chọn, xét tuyển một cách nghiêm túc, công bằng thông qua hồ sơ 86 thành viên của 28 tổ bảo vệ an ninh trật tự từ 28 tổ dân phố trong toàn phường, đảm bảo chọn được những cá nhân có năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm cao.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch phụ trách phường phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch phụ trách UBND phường giao Công an phường có trách nhiệm đề xuất với các cơ quan chức năng tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho các thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở. Bên cạnh đó, các tổ dân phố cần tiếp tục xem xét đề xuất kiện toàn để lực lượng được hoàn chỉnh, tinh nhuệ, đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng để đảm bảo phục vụ an toàn cho Nhân dân trên địa bàn.

Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là bước đầu trong quá trình xây dựng, củng cố tổ chức, đưa hoạt động của lực lượng này nhanh chóng đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả và đúng quy định.

PHƯỜNG NGHĨA ĐÔ