PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu Bắc Nghĩa Tân năm 2023
Ngày đăng 04/11/2023 | 16:46  | View count: 79

Sáng ngày 4/11/2023, liên Tổ dân phố - Ban công tác mặt trận số 17, 18, 19, 20 khu Bắc Nghĩa Tân đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Dự Ngày hội có đ/c Phan Thanh Vĩnh - QUV, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; đ/c Mai Quý Dân – Phó chủ tịch UB.MTTQ quận; đ/c Ngô Đức Cường – Phó chủ tịch UB.MTTQ quận; đ/c Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Tạ Trường Giang - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND,UB.MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội phường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của đại diện các gia đình tiêu biểu khu Bắc Nghĩa Tân.

Khu Bắc Nghĩa Tân có trình độ dân trí cao, tập trung đông dân cư. Nơi đây vốn có truyền thống đoàn kết, gắn bó tương trợ và đồng hành. Các Ban CTMT nơi đây đã tham mưu cho cấp ủy và phối kết hợp chặt chẽ với tổ dân phố, các đoàn thể chính trị xã hội triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động. Kết quả vận động Quỹ biển đảo được 41.250.000 đồng, quỹ Vì người nghèo được 30.600.000 đồng, quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 28.410.000 đồng, ủng hộ đột xuất vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân được 10.000.000 đồng, tỷ lệ gia đình văn hóa của các tổ dân phố đạt từ 97 đến 99%.

Các tổ dân cư đều duy trì vệ sinh sáng thứ bảy hàng tuần ở khu vực công cộng. Được sự chỉ đạo của cấp ủy 4 chi bộ, các Ban công tác mặt trận khu Bắc nghĩa Tân đã xây dựng và duy trì mô hình “Cầu thang văn hóa”, “Cầu thang an ninh”, an toàn, ngõ phố xanh, thực hiện tu sửa cầu thang, làm đẹp cảnh quan trong tổ dân phố bằng nguồn kinh phí do Nhân dân tự nguyện đóng góp. Đồng thời tích cực vận động duy trì phong trào hiếu học gắn với gia đình văn hóa.

Trong năm 2023, liên TDP đã đoàn kết triển khai các phong trào, các cuộc vận động có hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong các khu dân cư. Nhân dân trên địa bàn phấn khởi và trách nhiệm hơn trong việc thực hiện chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, quy ước tổ dân phố; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tổ dân phố ngày càng văn minh, hiện đại.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Vũ Thị Thủy - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, chúc mừng những thành tích, kết quả tốt đẹp mà Nhân dân 04 Tổ dân phố đã đoàn kết đồng lòng, triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Nhân dân 04 Tổ dân phố tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Tổ dân phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. UBMTTQ Việt Nam phường biểu dương, khen thưởng 08 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN