PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân tổ chức Lễ mừng thọ cho Người cao tuổi trên địa bàn
Ngày đăng 27/01/2024 | 15:27  | View count: 84

Ngày 27/01/2024, phường Nghĩa Tân long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho 491 Người cao tuổi trên địa bàn. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi quận cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT.

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền đối với Người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực trong gia đình và xã  hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi quận Cầu Giấy trao Giấy mừng thọ

cho các cụ cao niên

Trong những năm qua, Người xcao tuổi trên địa bàn phường đã hăng hái hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tích cực tham gia xây dựng xã hội học tập, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Trong năm 2023, Hội Người Cao tuổi phường được Ban đại diện Hội NCT Thành phố khen tặng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào “Tuổi cao gương sáng”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thủy – QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với sự đóng góp của người cao tuổi và mong rằng, các cụ cao niên với tinh thần "Tuổi cao chí khí càng cao", phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của mình, đẩy mạnh giáo dục con cháu về những  truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tham gia vào các hoạt động xã hội ở địa bàn dân cư, đóng góp xây dựng Đảng- Chính quyền- MTTQ và các đoàn thể vững mạnh.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN