PHƯỜNG NGHĨA TÂN

Phường Nghĩa Tân phát huy tốt các nguồn lực xã hội chăm lo đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Ngày đăng 01/02/2024 | 14:52  | View count: 190

Là địa bàn có nhiều đối tượng chính sách nên để kịp thời có kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội, ngoài nguồn ngân sách, phường Nghĩa Tân đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm hỗ trợ cho những người yếu thế trên địa bàn.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, bên cạnh chế độ của các cấp dành cho đối tượng người có công, thân nhân liệt sĩ, đối tượng bảo trợ xã hội, với tinh thần không để nhà nào không có Tết, không để người nào không có Tết, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố trên địa bàn phường Nghĩa Tân tích cực vận động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Năm 2024, phường Nghĩa Tân có 617 được nhận quà Tết của các cấp, trong đó có 351 người có công, thân nhân liệt sĩ và 266 trường hợp bảo trợ xã hội. Ngoài ra, phường đã xã hội hóa số tiền 289.400.000 đồng để tặng quà cho 609 người, trong đó có 349 người có công với với số tiền 142.700.000 đồng;  259  đối tượng bảo trợ xã hội và người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 112.200.000 đồng; trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và trích quỹ vì người nghèo của phường với số tiền 71.200.000 đồng. Tổng số tiền của các cấp và xã hội hóa được chuyển tới tận tay các đối tượng lên tới 1.416.900.000 đồng.

Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường cũng đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu, diện ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, UBMTTQ, các hội, đoàn thể của phường như: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ Thập đỏ, Hội cựu Thanh niên xung phong, Chi hội Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh… cũng đã trích từ quỹ hội và vận động xã hội hóa đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các hội viên, người thuộc gia đình hoàn cảnh khó khăn, ốm đau kéo dài, mắc bệnh hiểm nghèo.

Các tổ dân phố cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người có công và thân nhân người có công với tổng số tiền trị giá trên 60 triệu đồng.

Có thể nói, với việc gắn kết nguồn lực cộng đồng cùng với các chính sách chung của Nhà nước đã góp phần giúp người có công, thân nhân liệt sĩ, người có hoàn cảnh khó khăn được động viên, giúp đỡ trong cuộc sống. Công tác vận động xã hội hóa trên địa bàn phường Nghĩa Tân ngày càng đạt hiệu quả cao, có sự tham gia tích cực của các hội đoàn thể, tổ dân phố và các cá nhân đã góp phần khắc phục phần nào những khó khăn của những người không may mắn, giúp họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và có niềm hi vọng về một năm mới tốt đẹp, an lành và nhiều niềm vui.

PHƯỜNG NGHĨA TÂN