PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022
Publish date 11/02/2022 | 14:08  | View count: 211

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022, sáng ngày 11/02/2022 Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường Quan Hoa đã tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc năm 2022.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Thị Thu Trang - Quận ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận; đồng chí Nguyễn Thế Chiến - Tiểu đoàn trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện gia đình tân  binh và đặc biệt là sự có mặt của 08 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.

Trong năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND phường quan tâm tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) phường đã chủ động lập kế hoạch về công tác tuyển quân, thực hiện tốt việc đăng ký tuổi 17 cho nam thanh niên thường trú trên địa bàn và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS hăng hái tham gia sơ, khám tuyển, đồng thời theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước, bảo đảm nghiêm túc, công bằng, đúng luật và đúng đối tượng.

Phường đã tiến hành điều khám tại quận là 24 thanh niên, số thanh niên đạt sức khỏe là 08 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu quận giao. Đặc biệt, 100% công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo sức khỏe trước ngày giao quân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí Bí thư Quận Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường động viên các tân binh giữ gìn sức khỏe, phát huy sức trẻ, sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các thanh niên lên đường nhập ngũ chia sẻ: Quân đội chính là trường học lớn mà ở đó bản thân các đồng chí sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức mới về quân sự, rèn luyện hoàn thiện nhiều kỹ năng của quân nhân cách mạng. Việc học tập và rèn luyện ở môi trường quân đội là một việc không phải dễ dàng đối với những thanh niên thành phố đang sống trong điều kiện được gia đình và xã hội chăm lo hết mực nhưng với lòng tự hào về truyền thống gia đình, truyền thống địa phương, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các đồng chí quyết tâm sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành quân nhân mẫu mực, xứng đáng với sự hy sinh của những thế hệ đi trước, của gia đình và nhân dân phường Quan Hoa.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Quận Đoàn, các đồng chí Lãnh đạo phường, đại diện Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể CT-XH và Ban chỉ huy Quân sự phường đã tặng quà, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, xứng đáng với truyền thống của cha anh đi trước.

PHƯỜNG QUAN HOA