PHƯỜNG QUAN HOA

Thực hành diễn tập phương án chữa cháy và thực hiện cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” phường Quan Hoa
Publish date 17/06/2023 | 09:13  | View count: 178

Nhằm tăng cường sự hỗ trợ, phối hợp của các thành viên tổ liên gia an toàn an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng như Nhân dân khi phát hiện có sự cố xảy ra, chiều ngày 16/6/2023, UBND phường Quan Hoa phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an quận cùng các lực lượng và Nhân dân trên địa bàn tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại Tổ liên gia an toàn PCCC ngõ 158 đường Nguyễn Khánh Toàn, TDP số 8, phường Quan Hoa.

Các đại biểu tham dự Thực hành diễn tập

Dự và chỉ đạo thực tập phương án có các đồng chí Lê Thị Thủy – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Mạnh Tiến – Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND – UBMMTQ phường, Trưởng các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ dân phố, các tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn cùng đại diện cá nhân, hộ gia đình sinh sống tại ngõ 158 đường Nguyễn Khánh Toàn.

Đám cháy xảy ra tại Tầng 1 của ngôi nhà

Tổ liên gia an toàn PCCC tại ngõ 158 đường Nguyễn Khánh Toàn thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với tình huống giả định: Hồi 14 giờ 45 phút ngày 15/6/2023 đã xảy ra cháy tại cửa hàng kinh doanh Cafe số 12 ngõ 158 đường Nguyễn Khánh Toàn. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và có khả năng cháy lan sang các hộ gia đình xung quanh.

Các Lực lượng dìu nạn nhân ra khỏi đám cháy

Khi phát hiện ra cháy, Tổ trưởng tổ liên gia đã gọi điện thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thông qua ứng dụng “Báo cháy 114” và Tổ trưởng tổ dân phố, UBND và Công an phường Quan Hoa. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chữa cháy của tổ liên gia sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ tiếp cận và tiến hành xử lý đám cháy, cử 02 người thuộc tổ liên gia PCCC đeo mặt nạ lọc độc tìm kiếm, hướng dẫn người thoát nạn ra ngoài. Diện tích đám cháy tại thời điểm phát hiện khoảng 08m2. Tình hình đang rất nguy hiểm, cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sau khi nhận được thông báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận, UBND phường, Công an phường Quan Hoa cùng các lực lượng di chuyển đến địa điểm báo cháy, hướng dẫn người bị nạn thoát nạn theo cầu thang thoát nạn, sơ cứu người bị nạn và đưa đến trung tâm y tế phường, bảo vệ khu vực xảy ra cháy, bảo vệ tài sản đã cứu được.

Lực lượng PCCC quận, phường tiến hành công tác chữa cháy

Sau 01 thời gian chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đám cháy đã được các lực lượng tại chỗ không chế và dập tắt hoàn toàn, người bị nạn đã được cứu ra khu vực an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Buổi thực tập nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các cư dân đang sinh sống tại các khu dân cư trên địa bàn, góp phần nâng cao công tác quản lý, điều hành, chỉ huy chữa cháy của lực lượng tại chỗ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC tới từng khu dân cư, từng hộ gia đình chủ động trong công tác chữa cháy, chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng và phương tiện khi có cháy, nổ xảy ra.

PHƯỜNG QUAN HOA