PHƯỜNG QUAN HOA

Sơ kết công tác Mặt trận phường Quan Hoa6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
Publish date 16/06/2023 | 16:26  | View count: 163

Ngày 16/6/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quan Hoa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Đức Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi –Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường cùng các đồng chí trưởng đoàn thể chính trị xã hội, Ủy viên UBMTTQ phường và các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, Thường trực UBMTTQ phường đã chỉ đạo các Ban công tác Mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết, Luật, Pháp lệnh của Đảng và Nhà nước, các chương trình, kế hoạch của quận, phường về phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tới Nhân dân như: nhân rộng các mô hình về xây dựng đô thị văn minh, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời Đẩy mạnh phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” nhằm kết nối phong trào thi đua sáng tạo của các tổ chức thành viên; tổ chức thành công Cuộc thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2023 cấp phường và đạt giải nhì Cuộc thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2023 cấp Quận.

MTTQ phường đã chỉ đạo các ban CTMT tổ chức tốt Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư gắn với xây dựng đô thị văn minh bằng nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với đặc điểm khu dân cư. Tại các hội nghị đã đảm bảo trên 50% đại biểu đại diện hộ gia đình tham dự và có 68 ý kiến phát biểu với nhiều nội dung quan tâm đề xuất với phường, tổ dân phố trên các lĩnh vực: vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, việc phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng đường làng ngõ xóm, công tác đảm bảo an ninh chính trị, thực hiện tang văn minh tiến bộ, nếp sống văn minh trong việc cưới và lễ hội.

Ủy ban MTTQ phường đã đẩy mạnh các hoạt động giám sát, tổ chức giám sát công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đô thị, các công trình dự án xây dựng, quản lý di tích trên địa bàn phường. Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); lấy ý kiến của nhân dân để phục vụ Hội nghị TXCT với Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời phối hợp với UBND tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND quận khóa VI, Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, phố hợp tổ chức sơ kết 10 năm ngày hội Bảo vệ ANTQ, sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Linh Chi – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng nỗ lực của UBMTTQ Việt Nam phường và hoạt động của các Ban công tác mặt trận trong thời gian qua và mong muốn, trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các Ban công tác mặt trận địa bàn tiếp tục thực hiện kế hoạch đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2023./.

PHƯỜNG QUAN HOA