PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III/2023
Publish date 27/06/2023 | 09:56  | View count: 299

Chiều ngày 26/6/2023, Đảng ủy- UBND phường Quan Hoa tổ chức hội nghị giao ban công tác quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III/2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Mạnh Tiến -Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ phường, Trưởng, phó các Đoàn thể, cán bộ công chức chuyên môn UBND phường, các đồng chí Bí thư chi bộ và Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn.

Trong quý II, Đảng ủy - UBND phường đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Chủ đề công tác năm được triển khai tích cực, khơi dậy được sự chung tay xây dựng, chỉnh trang đô thị của đông đảo Nhân dân; kỷ cương, kỷ luật hành chính được giữ vững. Phường đã thành lập 35 Tổ liên gia an toàn PCCC, 37 điểm chữa cháy công cộng, vượt kế hoạch và chỉ tiêu đã đề ra. Tháng hành động vì trẻ em có sự chung tay vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả; các hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống được tổ chức trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn. Việc thực hiện đề án 06 được tập trung, đã tuyên truyền hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử cho 12.899 trường hợp (đạt 83%). Đảng ủy phường đã tổ chức giới thiệu nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Hoạt động của MTTQ, các tổ chức CT-XH sáng tạo, hiệu quả, tổ chức thành công hội thi Trưởng ban công tác mặt trận giỏi; ra mắt các mô hình dân vận khéo: “Chỉnh trang trật tự đô thị và chăm sóc cải tạo vườn hoa, ngõ hoa”, “Cải tạo làm đẹp sân chơi”, “Tranh tường bích họa”, “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu",  “Tủ sách vì cộng đồng", "Tủ sách thiếu nhi"; tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" được 286.825.000 đồng...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Bí thư Đảng ủy phường đề nghị trong quý III, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức CT-XH, các chi bộ, tổ dân phố tiếp tục tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tổ chức các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; tổ chức các hoạt động hè cho thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời đẩy mạnh công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an phường tăng cường công tác tuần tra, trấn áp tội phạm và các tệ nạn xã hội, tham mưu kiện toàn và hướng dẫn Tổ bảo vệ dân phố hoạt động có hiệu quả./

PHƯỜNG QUAN HOA