PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn văn minh”
Publish date 31/01/2024 | 09:48  | View count: 667

Chiều ngày 30/01/2024, UBND phường Quan Hoa tổ chức lễ ra mắt mô hình cổng trường an toàn văn minh tại trường TH&THCS FPT trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Mạnh Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội phường; Ban chỉ huy Công an phường, Ban giám hiệu trường TH&THCS FPT, đại diện các lực lượng tra giao thông, cảnh sát giao thông trật tự, phòng Giáo dục và Đào tạo quận, các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố và Ban bảo vệ dân phố tổ dân phố số 1.

Trường TH&THCS FPT có diện tích 3900m2, tổng số 2.039 học sinh với 70 lớp học. Trường có cổng chính hướng mặt ra tuyến đường giao thông nhỏ hẹp, mật độ tham gia giao thông đông, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông vào các giờ cao điểm khi học sinh đến trường và tan học.

Trước thực tế này, UBND phường Quan Hoa – Ban chỉ đạo 138 phường đã xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” tại trường TH&THCS FPT với sự tham gia vào cuộc của các lực lượng: MTTQ và các đoàn thể, Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, Ban giám hiệu nhà trường. Các lực lượng có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường đến giáo viên, học sinh, nhân viên của nhà trường và Nhân dân sống quanh khu vực cổng trường; trực tiếp duy trì, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo 138 phường cùng với Công an, Đoàn Thanh niên phường, Ban giám hiệu trường TH&THCS FPT, Ban bảo vệ dân phố tổ dân phố số 1, đại diện cha mẹ học sinh đã ký quy chế phối hợp giữa các đơn vị.

Trong thời gian đầu triển khai mô hình, các lực lượng thành viên Ban điều hành sẽ trực tiếp điều hành công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường tại khu vực cổng trường. Sau khi hoạt động ổn định, đảm bảo hiệu quả, mô hình sẽ được bàn giao lại cho Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh, chi bộ, tổ dân phố và Nhân dân khu vực gần trường học để duy trì thường xuyên./.

PHƯỜNG QUAN HOA