PHƯỜNG QUAN HOA

Lễ hội truyền thống Đình Đa Phú
Publish date 30/01/2024 | 15:11  | View count: 109

Ngày 30/01/2024, tức ngày 20 tháng chạp năm Quý Mão, UBND phường Quan Hoa phối hợp với Ban Quản lý di tích đình Đa Phú long trọng tổ chức Lễ hội đình Đa Phú năm 2024.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, đoàn thể xã hội cùng đông đảo Nhân dân và du khách thập phương.

Theo bút tích, đình Đa Phú có niên đại khởi dựng sớm năm 1158, vào khoảng cuối thời Lý. Đây là vùng đất có bề dầy lịch sử, văn hóa và truyền thống dẹp giặc Ai Lao. Đình thờ Thành hoàng là Cao Quốc Đại Vương, một danh tướng thời Lý. Hiện đình vẫn còn lưu giữ sắc phong, cuốn thư, hoành phi, câu đối, đỉnh thờ và các đồ vật quý như: kiệu rước, hương án, bát hương được trạm trổ hoa văn tinh tế. Đình Đa Phú đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận là “Di tích cấp tỉnh, thành phố” năm 2010.

Lễ hội Đình Đa Phú được tổ chức với nhiều nghi thức tế lễ, dâng hương, cầu phúc, cầu lộc, cầu tài, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Sau phần lễ, lễ hội tổ chức chương trình văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia và hưởng ứng.

PHƯỜNG QUAN HOA