PHƯỜNG QUAN HOA

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Quan Hoa lần thứ VIII thành công tốt đẹp
Publish date 27/02/2024 | 16:12  | View count: 124

Sáng ngày 27/02/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Quan Hoa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 được tổ chức và thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Lê Thị Thủy - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Ban Dân vận Quận ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Mạnh Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và sự có mặt của 128 đại biểu chính thức của Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận  tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết công tác Mặt trận, báo cáo kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024, chương trình hành động của Uỷ ban MTTQ phường trong nhiệm kỳ 2024-2029; đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết của Uỷ ban MTTQ quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Điều lệ MTTQ Việt Nam với sự nhất trí cao.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Quận, của Phường, tích cực, chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, góp phần củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn.

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phường phát động đã góp phần chăm lo đời sống Nhân dân, khơi dậy các nguồn lực trong dân, nâng cao ý thức xã hội của công dân. Trong nhiệm kỳ qua, thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Mặt trận phường đã chủ trì vận động được gần 03 tỷ đồng để hỗ trợ các hộ nghèo, giúp phát triển sản xuất kinh doanh... Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đô thị văn minh. Hàng năm, 87% tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa, trên 90% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, đến năm 2023, đã vận động hỏa táng đạt 100%. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thể hiện rõ nét tinh thần dấn thân vì cộng đồng của đội ngũ cán bộ Mặt trận.

MTTQ và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện trên 100 mô hình đô thị văn minh như:  con đường hoa, tranh tường bích họa, ngõ hoa, ngõ đèn lồng, góc xanh, đoạn đường xanh sạch đẹp nở hoa, “Cụm liên kết Hoa - Đô - Phúc - Vị đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp ranh cầu T11”, camera an ninh, tổ tự quản PCCC... Các mô hình đã góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, được đông đảo Nhân dân ủng hộ, tham gia.

Ủy ban MTTQ phường tích cực vận động Nhân dân phát huy dân chủ ở cơ sở, tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; lắng nghe ý kiến, tham gia giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn trong Nhân dân.

Với những kết quả nổi bật, trong nhiệm kỳ 2019-2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường luôn được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp biểu dương khen thưởng như: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 3 Bằng khen, cá nhân Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đ/c Nguyễn Thị Linh Chi - QUV , Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, động viên những thành tích, kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quan Hoa nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa VIII khắc phục được những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra trong báo cáo tổng kết và định hướng công tác, nhiệm vụ của MTTQ phường cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Thường trực Đảng ủy phường trao tặng Đại hội bức trướng

Đại hội đã phát huy dân chủ, hiệp thương cử ra 51 vị ủy viên Uỷ ban MTTQ phường đại diện cho các tổ chức, các tầng lớp Nhân dân, các thành phần kinh tế, tôn giáo và các tổ chức đoàn thể của phường. Trong hội nghị lần thứ nhất, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 -2029 đã hiệp thương cử chức danh Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 02 ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Ông Phạm Minh Hải tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu tham gia Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao Giấy khen cho các tập thể

HTXS nhiệm v nhiệm kì 2019-2024

Cũng trong chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khen thưởng cho 05 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2024.

PHƯỜNG QUAN HOA