PHƯỜNG QUAN HOA

Tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn phường Quan Hoa
Ngày đăng 20/04/2024 | 17:19  | View count: 30

Nhằm đảm bảo phòng, ngừa bệnh dại trên đàn chó, mèo và chủ động phòng chống bệnh dại từ động vật lây sang người, ngày 20/4/2024, UBND phường Quan Hoa phối hợp cùng Trạm Chăn nuôi và Thú y quận tổ chức tiêm vắc xin phòng, bệnh dại cho đàn chó mèo nuôi tại các hộ gia đình tại 07 điểm tiêm tập trung ở các nhà họp tổ dân phố trên địa bàn. Công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Dại được triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo an toàn và được các hộ gia đình tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả tại ngày tiêm vắc xin, phường Quan Hoa đã tiêm được 747/804 con trong tổng số đàn chó, mèo đạt tỷ lệ 93%.

Thời gian qua, UBND phường đã chỉ đạo thống kê chính xác đàn chó, mèo; lập sổ quản lý chó, mèo nuôi trên địa bàn theo đúng quy định. Đồng thời hướng dẫn, yêu cầu các chủ hộ nuôi chó, mèo và các động vật khác có nguy cơ gây bệnh ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về nuôi nhốt, tiêm phòng vắc-xin bệnh Dại; không thả rông chó, mèo và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn cho người xung quanh, đặc biệt đối với chó phải được rọ mõm, có dây xích và người dắt khi đưa ra nơi công cộng.

PHƯỜNG QUAN HOA