PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa phát động Tháng hành động vì trẻ em - Khai mạc hè năm 2024
Ngày đăng 02/06/2024 | 11:19  | View count: 57

Hòa trong trong không khí tưng bừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tối ngày 01/6/2024, tại trường Tiểu học &THCS FPT, UBND phường Quan Hoa đã tổ chức chương trình Khai mạc hè - phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh  - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè phường năm 2024 cùng các đồng chí chuyên viên phòng Lao động -TBXH quận, thành viên Ban chỉ đạo hè phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gần 200 trẻ em đại diện cho trẻ em trên địa bàn phường.

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 sẽ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn xã hội trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em; thực hiện hiệu quả các chính sách pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện. Đồng thời tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, hướng dẫn trẻ em cách tự bảo vệ phòng, chống xâm hại, vi phạm quyền trẻ em, phòng ngừa tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ; tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho thanh thiếu niên nhi đồng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

trên địa bàn phường

Cũng tại lễ phát động, ngoài các tiết mục biểu diễn văn nghệ, ảo thuật, UBND phường Quan Hoa đã tặng quà cho 29 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường.

Trong ngày 01/6/2024, đồng loạt các tổ dân phố/cụm dân cư tổ chức Phát động tháng hành động vì trẻ em, Khai mạc hè năm 2024 và Vui tết thiếu nhi 1/6./.

PHƯỜNG QUAN HOA