PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa tổ chức khám bệnh và tặng quà người có công nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ
Ngày đăng 01/07/2024 | 13:40  | View count: 29

Sáng ngày 01/7/2024, UBND phường Quan Hoa phối hợp với Bệnh viện Quân y 354 – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

Tới dự chương trình có đồng chí Thượng tá Nguyễn Khả Khuyến - Phó Giám đốc bệnh viện Quân Y 354; Thượng tá Thịnh Văn Lâm – Chính trị viên Ban CHQS quận Cầu Giấy; đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND UB. MTTQ phường và 143 người thuộc đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất động hóa học, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn phường.

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí là dịp để chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người cống hiến, hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống và đẩy mạnh thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Tại buổi khám, 143 người đã được đoàn cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 354 trực tiếp khám các chuyên khoa nội, ngoại, tai mũi họng, răng, mắt, siêu âm ổ bụng, điện tim nhằm phát hiện kịp thời bệnh, từ đó hướng dẫn cách phòng và điều trị. Đoàn cũng đã tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách chăm sóc sức khỏe, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Những trường hợp phát hiện bệnh sẽ được tư vấn, hướng dẫn thủ tục chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời chữa trị. Bên cạnh việc khám và tư vấn sức khỏe, đoàn đã cấp thuốc cho 143 đối tượng chính sách trị giá 100.000đ/người.

Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 354 và Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy đã tặng 10 suất quà, mỗi suất quà 500.000 đồng; Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội tặng 6 suất quà, mỗi suất quà 1.000.000 đồng; UBND phường tặng 143 suất quà, mỗi suất quà 50.000 đồng cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

PHƯỜNG QUAN HOA