PHƯỜNG QUAN HOA

Phường Quan Hoa sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 29/06/2024 | 16:22  | View count: 26

Ngày 29/6/2024, Đảng ủy, UBND phường Quan Hoa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, phường Quan Hoa đã tập trung chỉ đạo đồng bộ cả hệ thống chính trị thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra: Phường đã tổ chức thành công việc lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp đơn vị hành chính phường giai đoạn 2023 – 2025 đạt tỷ lệ đồng ý trên 98%; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày kỷ niệm. An sinh xã hội được thực hiện hiệu quả, kịp thời, các gia đình có công, đối tượng chính sách, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hưởng đầy đủ chế độ, được thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ với tổng số tiền 943,5 triệu đồng. Cải cách hành chính được đẩy mạnh, triển khai thực hiện mô hình “Cầu Giấy giải quyết thủ tục hành chính trả kết quả ngay”, đảm bảo 100% hồ sơ trả đúng hạn. Công tác trật tự văn minh đô thị được tăng cường, triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn văn minh”, “Con đường màu xanh”. Công tác phòng cháy chữa cháy được tập trung đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo: tỷ lệ điều tra phá án đạt 79%, hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu giao quân. Việc quán triệt, triển khai các nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy, Đảng ủy được thực hiện nghiêm túc; các nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng thực hiện có hiệu quả. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được đổi mới theo hướng chủ động, thiết thực với những mô hình, phần việc tiêu biểu: Tranh trường bích họa, Tủ sách thiếu nhi, Ngôi nhà xanh và mô hình thu gom pin cũ. Tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Linh Chi - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức CT-XH phường tập trung thực hiện tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đặc biệt triển khai Kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025-2030 một cách hiệu quả, đồng thời chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phường trong khu vực phòng thủ năm 2024 và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

PHƯỜNG QUAN HOA