PHƯỜNG TRUNG HÒA

Phường Trung Hòa tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở
Ngày đăng 08/10/2022 | 16:33  | View count: 107

Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ luôn được lãnh đạo Đảng, Chính quyền phường Trung Hòa quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng góp phần đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn. Ngày 08/10/2022, UBND phường Trung Hoà đã phối hợp với Đội PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và cứu nạn cứu hộ cho hơn 400 người thuộc các đội PCCC cơ sở trên địa bàn.

Với mong muốn củng cố kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở, thực hiện tốt phương châm chữa cháy 4 tại chỗ, báo cáo viên thuộc Đại học Phòng cháy chữa cháy đã thông tin khái quát về tình hình cháy nổ thời gian qua trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại, vướng mắc và biện pháp khắc phục nhằm hạn chế tối đa số vụ cháy cũng như giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Bên cạnh đó, một số kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến công tác phòng cháy, cứu nạn cứu hộ cũng đã được cung cấp một cách chi tiết và đầy đủ cho các thành phần tham dự như: hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, mặt nạ phòng độc, xử lý dập tắt đám cháy... Sau phần tập huấn lý thuyết, các thành phần tham dự đã trực tiếp thực hành kỹ năng chữa cháy với các tình huống giả định như: rò rỉ khí ga, xử lý đám cháy.

Lực lượng PCCC cơ sở thực hành kỹ năng xử trí dập tắt đám cháy

Thông qua lớp tập huấn, các học viên không chỉ nhận thức rõ được trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy tại địa bàn khu dân cư mà hơn hết, họ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng cháy và xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần phòng ngừa các sự cố cháy nổ và xử lý tốt các tình huống bất ngờ.

PHƯỜNG TRUNG HÒA