PHƯỜNG TRUNG HÒA

Hội nghị tiếp xúc với cử tri phường Trung Hòa trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND quận Cầu Giấy khóa VI
Ngày đăng 24/11/2022 | 10:59  | View count: 108

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ sáu - thường lệ cuối năm 2022, HĐND quận Cầu Giấy khóa VI,nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 23/11/2022 đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa tổ đại biểu số 08 HĐND quận với cử tri phường Trung Hòa.

Đại biểu HĐND quận có bà Lê Thị Tú - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; bà Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận; ông Phạm Ngọc Anh - QUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; ông Nguyễn Hải Đăng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Hòa; ông Vũ Quang Huy - Phó giám đốc Công ty Điện lực Cầu Giấy. Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Trung Hòa và hơn 100 đại biểu cử tri trên địa bàn phường.

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu thường lệ cuối năm 2022 HĐND quận Cầu Giấy khóa VI - Nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị, đại biểu HĐND quận đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ sáu - thường lệ cuối năm 2022 HĐND quận Cầu Giấy khóa; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023 của UBND quận; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ sáu HĐND quận.

Sau khi nghe các báo cáo của tổ đại biểu số 08 HĐND quận, cử tri phường Trung Hòa bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả, thành tựu của quận trong năm 2022, kinh tế tiếp tục được phát triển, đời sống người dân ngày một nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động của HĐND ngày càng đổi mới, hiệu quả. Cử tri đã đề xuất 16 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND quận tập trung vào các vấn đề: xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tổ dân phố số 26; cải tạo đường thoát nước tại các tổ dân phố; khắc phục những sai sót trong biên lai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý trật tự xây dựng, công tác phòng cháy chữa cháy và phân tuyến tuyển sinh các cấp học trên địa bàn phường.

Ông Nguyễn Hải Đăng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, Tổ trưởng tổ đại biểu số 8 HĐND quận

tiếp thu ý kiến tại hội nghị

Thay mặt tổ đại biểu HĐND quận, bà Lê Thị Tú - Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy và ông Nguyễn Hải Đăng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Hòa tiếp thu, trao đổi một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã nêu tại hội nghị. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của phường, ông Nguyễn Hải Đăng chỉ đạo công chức chuyên môn có trách nhiệm làm rõ các vấn đề để giải trình tại kỳ họp HĐND quận, đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của quận sẽ phản ánh với quận để các phòng ban chuyên môn quận trả lời cử tri trong thời gian tới. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND quận sẽ phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri.

PHƯỜNG TRUNG HÒA