PHƯỜNG TRUNG HÒA

UBND phường Trung Hòa tổ chức ngày “Vi chất dinh dưỡng” đợt I năm 2024
Ngày đăng 02/06/2024 | 11:25  | View count: 77

Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong sự phát triển bình thường của trẻ em. Thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, thể lực, trí tuệ và khả năng miễn dịch của trẻ. Thiếu vitamin A ảnh hưởng đến sự phát triển của đôi mắt, nếu thiếu nặng sẽ gây mù lòa; thiếu sắt gây thiếu máu, ảnh hưởng đến cân nặng của thai nhi, giảm khả năng học tập và thiếu Iốt gây đần độn, kém phát triển trí tuệ.

Trong nhiều năm qua, các chiến dịch bổ sung vi chất dinh dưỡng đã được chính quyền phường Trung Hòa quan tâm triển khai với nhiều hoạt động mang tính huy động xã hội rộng lớn nhằm thay đổi nhận thức và thực hành của các bà mẹ, mỗi gia đình, cộng đồng về tầm quan trọng và cách phòng chống các bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng.

Nhân viên trạm y tế phường cho trẻ uống Vitamin A

Trong các ngày 1-2/6/2024, UBND phường Trung Hòa đã triển khai chiến dịch uống vitamin A đợt I năm 2024. Trong chiến dịch lần này, phường Trung Hòa tổ chức 06 điểm uống VitaminA và  cân đo kiểm tra các chỉ số phát triển trên toàn địa bàn cho khoảng 3200 trẻ trong độ tuổi. UBND phường Trung Hòa dành tặng 3200 hộp sữa với số tiền hơn 25.000.000 đồng cho trẻ tới uống Vitamin  tại các điểm uống của phường.

PHƯỜNG TRUNG HÒA