PHƯỜNG YÊN HÒA

Tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Yên Hòa năm 2022
Ngày đăng 05/01/2023 | 16:55  | View count: 32

Trong không khí từng bừng, phấn khởi chào đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 05/01/2023, Đảng ủy - UBND long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Cầu Giấy; đồng chí Phan Thanh Vĩnh - Quận ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Quận ủy; đồng chí Chu Thị Tuyết Anh - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chỉ huy công an phường, Trưởng, Phó các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng - Chính quyền và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Năm qua, Đảng bộ và Chính quyền phường đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, văn hoá - xã hội, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tư tưởng, đời sống nhân dân được ổn định.

Đảng bộ phường tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội. Hiện đảng bộ phường có 44 chi bộ với 2.615 đảng viên. Đảng ủy phường đã triển khai Kế hoạch số 48-KH/ĐU ngày 22/6/2022 về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Yên Hòa nhiệm kỳ 2022-2025. Đến ngày 28/8/2022, 44/44 chi bộ đã tổ chức xong Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đạt 100%, có 179 đồng chí được bầu vào cấp ủy chi bộ. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2022 đã có 07 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 17,1%; 30 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80 %. Trong số 2.023 đảng viên được đánh giá chất lượng có 344 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 1.598 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 75 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ.

UBND phường tiếp tục thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Tổng thu, chi ngân sách trên địa bàn phường đều đạt chỉ tiêu đáp ứng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn phường. Các hoạt động văn hóa xã hội, thông tin tuyên truyền, TDTT được duy trì thường xuyên. Năm 2022, phường đã tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VI thu hút gần 900 lượt vận động viên tham gia 5 môn thể thao với 19 nội dung thi đấu, trao 57 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao; Tham gia các hoạt động thi đấu thể thao của Quận chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy đạt 4 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội đã được triển khai kịp thời, đảm bảo tiến độ đề ra. Công tác xây dựng cơ bản, GPMB - quản lý đô thị và quản lý đất đai đều được thực hiện tốt, đáp ứng các yêu cầu trong công tác quản lý nhà nước.

Các phong trào thi đua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được phát động sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân và thực hiện đạt nhiều kết quả. Trên địa bàn phường không xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT. Toàn phường xảy ra 80 vụ phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 86%. Công an phường đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý 580 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phạt 509.100.000 đồng. Thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030", phường đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ công tác và xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án, tiến hành cấp định danh điện tử và cấp 3.448 Căn cước công dân, 14.927 định danh điện tử.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền phường  Yên Hòa trong năm qua đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đồng chí đề nghị năm 2023, Đảng bộ, Chính quyền phường tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, văn minh đô thị, phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường.

Đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ghi nhận những thành tích và kết quả đạt được của các tập thể, cá nhân trong công tác xây dựng Đảng - Chính quyền và trong các phong trào thi đua năm 2022, tại Hội nghị, Đảng bộ phường đã biểu dương và khen thưởng 07 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 344 đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng với tổng số tiền 160.026.000 đồng; Vinh danh và khen thưởng 12 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác Dân vận khéo năm 2022 với số tiền là 6.800.000 đồng. UBND phường khen thưởng cho 16 tập thể và 29 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua năm 2022 với số tiền 13.580.000 đồng; tặng Giấy khen cho 05 tập thể và biểu dương khen thưởng 05 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy tặng giấy khen cho 07 chi bộ

hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư đảng ủy phường tặng giấy khen cho các tập thể

đạt thành tích trong công tác dân vận khéo năm 2022