PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Yên Hòa
Ngày đăng 13/09/2023 | 17:42  | View count: 20

Ngày 13/9/2023, Đảng ủy, UBND phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Trưởng ban Dân vận Quận uỷ cùng các đ/c là Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực UB MTTQ, các đ/c cán bộ chuyên môn thuộc UBND, Bí thư các chi bộ - Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố và đại diện người dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Hoàng Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Với tinh thần xây dựng, cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp 31 ý kiến, trong đó 22 ý kiến bằng văn bản đã gửi về Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường với nhiều nội dung còn tồn tại trên địa bàn thuộc các lĩnh vực: trật tự văn minh đô thị; vệ sinh môi trường; công tác phòng cháy, chữa cháy; các vấn đề còn tồn tại ở các chung cư trên địa bàn; tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, bán hàng rong v.v…

Đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy cảm ơn và tiếp thu các ý kiến thẳng thắn, mang tính xây dựng cao và khẳng định những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, trao đổi của các đại biểu và Nhân dân tại Hội nghị đã thể hiện ý thức trách nhiệm, tâm huyết, khách quan, sát với tình hình thực tế trên địa bàn. Đồng chí cũng đã giải đáp một số nội dung đối thoại liên quan tới công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc tiếp tục lãnh đạo, phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện theo quy định.

Đ/c Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân

Với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, đ/c Nguyễn Duy Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã giải trình các ý kiến, kiến nghị, nêu bật những cố gắng tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền và sự phối hợp, đồng hành có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc, các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố và Nhân dân trên địa bàn. Đối với những ý kiến phản ánh các vụ việc cần có thêm thời gian xác minh, làm rõ, đ/c Chủ tịch UBND sẽ chỉ đạo giải quyết và trả lời cụ thể trong thời gian tới.

Đ/c Hội nghị đối thoại trực tiếp là diễn đàn quan trọng để người dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện quyền làm chủ; phát huy vai trò giám sát và phản biện của MTTQ, đồng thời nêu cao vai trò, vị trí lãnh đạo của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

PHƯỜNG YÊN HÒA