PHƯỜNG YÊN HÒA

Tọa đàm “Giáo dục truyền thống hiếu học của làng Khoa bảng” phường Yên Hòa
Ngày đăng 24/10/2023 | 17:54  | View count: 63

Thực hiện Kế hoạch số 69-KH/ĐU ngày 15/3/2023 của Đảng ủy phường Yên Hòa về tăng cường triển khai thực hiện Đề án Giáo dục truyền thống “Làng khoa bảng - Đất tứ danh hương”, ngày 24/10/2023, Hội Khuyến học phường Yên Hòa đã tổ chức Tọa đàm Giáo dục truyền thống hiếu học của Làng Khoa bảng phường Yên Hòa.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hách - Chủ tịch Hội Khuyến học quận; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận; đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể phường, Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội Khuyến học, lãnh đạo các trường học, đại diện các dòng họ, các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh THCS, Tiểu học trên địa bàn phường.

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học phường phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận của đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Nguyên Chủ tịch Hội khuyến học phường với chủ đề “Giáo dục truyền thống hiếu học của Làng khoa bảng - Tứ danh hương” về mảnh đất Yên Hòa xưa có 20 vị đỗ đại khoa (Tiến sĩ) được ghi danh trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Từ xưa đến nay, người dân Yên Hòa luôn coi trọng việc học, lấy việc học tập là đích phấn đấu để tôn vinh truyền thống mà các lớp tiền nhân đã để lại. Chính vì vậy, Yên Hòa còn được nhiều người biết đến là địa phương có truyền thống hiếu học “Làng khoa bảng -Tứ danh hương”.

Đ/c Tạ Mạnh Nguyên Anh, UVTV BCH Đoàn thanh niên, Phó Chủ tịch hội LHTN phường phát biểu tham luận

tại Hội nghị Tọa đàm

Bên cạnh đó, các tham luận của đại diện Đoàn thanh niên và học sinh của trường THCS Yên Hòa cũng đã truyền cảm hứng, khơi dậy được truyền thống hiếu học trong thế hệ trẻ ngày hôm nay.

Em Đàm Thủy Tiên, học sinh lớp 8A6 trường THCS Yên Hòa tham luận tại Hội nghị

Các tham luận đến từ đại diện dòng họ Nguyễn Như Uyên và dòng họ Hoàng đã nêu bật được công tác khuyến học của các dòng họ, trong đó chú trọng đến việc giáo dục truyền thống hiếu học cho các con cháu trong gia đình và trong dòng họ, hoạt động vinh danh con cháu tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám của dòng họ Nguyễn Như Uyên đã góp phần động viên các em học sinh, các bạn trẻ nỗ lực phấn đấu trong học tập.

Ông Nguyễn Trung Thanh, Trưởng ban điều hành gia tộc Dòng họ Nguyễn Như Uyên phát biểu tham luận tại Hội nghị Tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tọa đàm

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường khẳng định, công tác tuyên tuyền, khơi dậy truyền thống hiếu học của địa phương và giáo dục truyền thống “Làng khoa bảng - Đất Tứ danh hương” là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền phường. Vì vậy, đồng chí đề nghị Hội Khuyến học phường tiếp tục làm tốt vai trò phối kết hợp, tạo sự gắn kết trong phong trào xây dựng xã hội học tập giữa nhà trường và gia đình, giữa các chi hội khuyến học địa bàn dân cư và chi hội khuyến học các Dòng họ để từ đó nhân rộng những điển hình tốt, phương pháp giáo dục hay, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học tốt đẹp trên mảnh đất quê hương Yên Hòa./.

PHƯỜNG YÊN HÒA