PHƯỜNG YÊN HÒA

Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức phường Yên Hòa nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày đăng 08/11/2023 | 15:42  | View count: 72

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 8/11/2023, Hội Cựu giáo chức phường Yên Hòa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Mai Lan - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận; ông Nguyễn Đức Hòe - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận; bà Nguyễn Thị Hoàng Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Yên Hòa; bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch UBMTTQ VN phường; ông Đinh Trọng - Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện Ban Giám hiệu các trường học đóng trên địa bàn và 150 đại biểu chính thức của Đại hội.

Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các Đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Cựu Giáo chức phường Yên Hòa đã tập trung triển khai hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm kỳ. Công tác phát triển hội viên được chú trọng, số hội viên đã tăng từ 120 đầu nhiệm kỳ lên 156 vào cuối nhiệm kỳ với 8 chi hội. Hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, thành lập “Câu lạc bộ Văn Thơ nhà giáo Yên Hòa”, tạo sân chơi bổ ích và được các hội viên nhiệt tình hưởng ứng; kịp thời thăm hỏi hội viên ốm đau nằm viện, mừng thọ, chúc thọ; trợ cấp hội viên có khó khăn đột xuất, thăm hỏi tặng quà hội viên thương binh. Hội tích cực làm công tác từ thiện xã hội, ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid”, “Quỹ vì người nghèo”, vì “Biển đảo Việt Nam”; đồng bào bị bão lụt, với tổng số tiền là 72.000.000 đồng.

5 năm qua, Hội đã tích cực tham gia công tác phát triển giáo dục và đào tạo ở địa phương; làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, có nhiều hội viên nêu gương sáng trong phong trào “ Gia đình học tập - Dòng họ học tập”; có mối quan hệ chặt chẽ với Hội Khuyến học, tạo nên bước chuyển biến lớn trong Phong trào “Xây dựng xã hội học tập” và hưởng ứng Tuần lễ “Học tập suốt đời”. Đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng cuộc thi viết về gương “Người tốt – Việc tốt”, có nhiều bài viết chất lượng dự thi các cấp.

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Giáo chức phường đã được Đảng bộ, chính quyền, Hội Cựu Giáo chức các cấp ghi nhận và khen thưởng: Trung ương Hội tặng 83 Kỷ niệm chương; có 4 tập thể, 15 cá nhân và 2 hội viên đạt danh hiệu “ Người tốt việc tốt”, được Hội Cựu Giáo chức Thành phố, Quận hội và UBND quận tặng giấy khen; 5 tập thể và 25 cá nhân có nhiều thành tích được Hội Cựu Giáo chức phường khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Nguyễn Thị Mai Lan - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận và bà Nguyễn Thị Hoàng Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã biểu dương những kết quả và thành tích đạt được của Hội Cựu giáo chức phường trong nhiệm kỳ qua, ghi nhận những đóng góp của Hội trong việc xây dựng, phát triển hội, các hoạt động khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Đồng thời đề nghị Đại hội tập trung trí tuệ để lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài tham gia BCH Hội Cựu Giáo chức phường lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Hà - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường  phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung, Đại hội đã bầu 07 ông, bà tham gia Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2023- 2028. Bà Đỗ Thị Nội đã được tín nhiệm bầu là Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã biểu quyết thông qua Báo cáo nhiệm kỳ 2018-2023 và Nghị quyết của Đại hội.

Đại diện lãnh đạo Hội CGC quận Cầu Giấy và phường Yên Hòa  chụp ảnh với BCH Hội CGC phường khóa mới

PHƯỜNG YÊN HÒA