PHƯỜNG YÊN HÒA

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường Yên Hòa với Nhân dân trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND quận Cầu Giấy khóa VI
Ngày đăng 04/06/2024 | 17:18  | View count: 82

Để chuẩn bị Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND quận Cầu Giấy khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 04/6/2024, UBND phường Yên Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND phường với đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Phó Trưởng Ban quản lý khu CNTT tập trung quận, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND quận tại phường Yên Hòa; đồng chí Nguyễn Huy Quang - Trưởng Ban Pháp chế HĐND quận; đồng chí Trần Cẩm Anh - Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa cùng các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ, cán bộ công chức phường, các đồng chí Bí thư các chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các đơn vị duy tu, duy trì cấp, thoát nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong những thời gian tiếp theo.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; Thu phí, lệ phí đạt  30% chỉ tiêu giao. Phường tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị, hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024); tổ chức thành công các lễ hội truyền thống trên địa bàn; triển khai tốt công tác an sinh xã hội; phối hợp với MTTQ phường tổ chức đoàn tới thăm và tặng quà các cấp tới 25 chiến sỹ Điện Biên và thanh niên xung phong nhân dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với tổng số tiền 163.980.000 đồng. Trong tháng 5/2024, phường phối hợp với Bảo hiểm xã hội và Công an quận đã tuyên truyền, vận động 1412/1827 đối tượng hưởng chế độ hưu trí và trợ cấp khác trên địa bàn hiện đang lĩnh tiền mặt chuyển qua tài khoản ngân hàng đạt tỷ lệ 77,3%. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực, tăng cường kiểm tra, lập hồ sơ xử lý nghiêm các vi phạm với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng; kiện toàn 40 tổ PCCC tại 40 tổ dân phố với 390 cán bộ cơ sở tham gia. Tiếp tục duy trì triển khai mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC; điểm PCCC công cộng; khu chung cư, tập thể an toàn PCCC và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động mỗi hộ gia đình tự trang bị ít nhất 01 bình PCCC tại gia đình.

Tại Hội nghị, đã có 12 đại biểu phát biểu ý kiến trực tiếp và 11 đại biểu đóng góp ý kiến bằng văn bản tập trung vào những vấn đề còn tồn tại trong các lĩnh vực về quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, đánh gắn biển số nhà, hạ tầng giao thông.

Đ/c Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến tại Hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, nghiêm túc, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch UBND phường cảm ơn và tiếp thu các ý kiến mang tính xây dựng cao của các đại biểu, đồng thời giải đáp một số nội dung đối thoại có liên quan. Nhiều ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được giải trình, trả lời rõ ràng, cụ thể ngay trong hội nghị. Đối với những ý kiến phản ánh cần có thêm thời gian xác minh, làm rõ, đồng chí Chủ tịch phường sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết và trả lời Nhân dân./.

PHƯỜNG YÊN HÒA