THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Phường Yên Hòa tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2023
Ngày đăng 15/03/2023 | 17:03  | View count: 204

Ngày 15/3/2023, UBND - Uỷ ban MTTQ phường Yên Hòa đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu nhân dân phường bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Cầu Giấy; đ/c Nguyễn Minh Cường - QUV, Trưởng phòng VH&TT quận; đ/c Mai Quý Dân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận; đồng chí Nguyễn Minh Tuyên - QUV, Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND, Uỷ ban MTTQ phường và 150 đại biểu Nhân dân trên địa bàn.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2022 đã góp phần vào hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.Các hoạt động của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”được quan tâm đẩy mạnh, phường đã đăng ký và thực hiện 04 mô hình thi đua gồm: mô hình bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính văn minh thân thiện, chuyên nghiệp; mô hình cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng tại Trụ sở UBND phường; mô hình chung cư văn hóa, ứng xử lịch thiệp, tôn trọng không gian chung tại Chung cư CT1-CT2 (Green Park Tower); mô hình di tích lịch sử văn hóa điểm đến an toàn hấp dẫn tại Cụm di tích An Hòa. Tại địa bàn dân cư, trong năm đã có 05 mô hình thi đua được hình thành phù hợp với điều kiện thực tế của các Hội, đoàn thể, địa bàn dân cư tổ dân phố. Các mô hình thi đua mới, cũ đan xen với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực đã thu hút đông đảo Nhân dân hưởng ứng tham gia, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn phường.

Năm 2022, tỷ lệ hộ gia đình trên địa bàn được công nhận “Gia đình văn hóa” đạt 90%; tỷ lệ Tổ dân phố đạt “Tổ dân phố văn hóa” là 91,89%; 37/37 tổ dân phố đã xây dựng và được UBND quận công nhận Quy ước Tổ dân phố và triển khai thực hiện rộng rãi trong cộng đồng.

Năm 2023, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân thực hiện tốt 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình thực hiện quy tắc ứng xử, duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, an toàn giao thông, xây dựng các tuyến phố xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng các mô hình văn hóa ở địa bàn dân cư.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị ĐBND phường năm 2022, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận ghi nhận những thành tích và kết quả mà cán bộ và Nhân dân phường đã đạt được, đặc biệt đánh giá cao vai trò tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tại địa bàn dân cư. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" phường tiếp tục duy trì, phát huy các mô hình văn hóa, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, giải pháp thiết thực để xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Tại Hội nghị, 100% đại biểu tham dự đã thống nhất biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2023./.

PHƯỜNG YÊN HÒA