THÔNG TIN CÁC PHƯỜNG

Đảng bộ phường Mai Dịch tổng kết công tác năm 2023
Publish date 05/01/2024 | 16:01  | View count: 58

Sáng 05/01/2024, Đảng ủy phường Mai Dịch tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự Hội nghị có đ/c Phạm Văn Triển - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy; đ/c Lê Thị Thu Trang - QUV, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận; đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ phường, trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, cấp ủy các chi bộ trực thuộc và các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2023.

Năm 2023, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng ủy đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, trật tự an toàn giao thông, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, xử phạt 1.036 trường hợp nhân Tháng cao điểm ra quân xử lý vi phạm về trật tự đô thị với số tiền 514.650.000 đồng. Công tác giáo dục, y tế, dân số, chính sách, văn hóa - xã hội được tăng cường; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì ổn định, không có vụ việc phức tạp, nghiêm trọng xảy ra. Phường hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết, góp phần ổn định tình hình địa phương; vận động Nhân dân tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” đạt giải Ba, tham gia cuộc thi Hòa giải viên giỏi quận đạt giải Nhì. Phường đã thành lập 28 tổ liên gia PCCC và CHCN, 59 điểm chữa cháy công cộng; thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định công tác GPMB dự án Mở rộng trụ sở Bộ Công an.  Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động quần chúng được quan tâm lãnh đạo thực hiện. Chất lượng sinh hoạt của các tổ chức cơ sở đảng có nhiều chuyển biến. Năm 2023, phường Mai Dịch có 6 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 24 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 4 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; công tác phát triển đảng viên đạt 107%.

Đ/c Phạm Văn Triển - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Phạm Văn Triển - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ phường đã đạt được năm 2023, đồng thời đề nghị Đảng ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, trước mắt cần chỉ đạo tổ chức phục vụ tốt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các tập thể  có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng

Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã biểu dương, khen thưởng 06 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 06 tập thể có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng, 253 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

PHƯỜNG MAI DỊCH