THÔNG TIN TỪ CƠ SỞ

Phường Nghĩa Tân tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018
Ngày đăng 12/03/2018 | 02:42  | View count: 89

Đồng chí Vũ Thị Thủy - Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Người tốt, việc tốt năm 2017

Ngày 09/01/2018, phường Nghĩa Tân long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Năm 2017, Đảng ủy và nhân dân phường Nghĩa Tân tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ và nhân dân trong toàn phường và đạt nhiều kết quả: công tác thu thuế đạt 118% chỉ tiêu quận giao, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được nâng cao. Tỷ lệ hộ “gia đình văn hóa” đạt 94,02%, tỷ lệ “tổ dân phố văn hóa” đạt 100%. Trong năm qua, phường đã tổ chức thành công Đại hội thể thao thể thao lần thứ V đạt nhiều thành tích cao. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, phường tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho cho thương binh, người cao tuổi, người nghèo, người khuyết tật với gần 1.000 trường hợp, tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày kỷ niệm với tổng trị giá 601 triệu đồng, vận động quỹ bảo trợ trẻ em ở tổ dân phố và phường gần 180 triệu đồng, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ giải quyết việc làm cho 710/600 người (đạt 118% chỉ tiêu giao); giải quyết thoát nghèo cho 02 hộ gia đình (đạt 200% chỉ tiêu). Hiện nay, phường không còn hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần đảm bảo an toàn trên địa bàn. Bên cạnh đó, phường tập trung xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an thân thiện với nhân dân, góp phần xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và thế trận an ninh nhân dân vững chắc, toàn diện.

Với những kết quả đã đạt được, cán bộ và nhân dân phường Nghĩa Tân đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (lần 2) về thành tích xuất trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2012 – 2017, UBND Thành phố Hà Nội khen thưởng tập thể lao động xuất sắc năm 2017, Công an phường được Thành phố tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối phường, Trường Tiểu học Nghĩa Tân và trường Mầm non Hoa Hồng vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Nhì, trường THCS Nghĩa Tân nhận cờ thi đua dẫn đầu Thành phố.

Tại hội nghị, UBND phường Nghĩa Tân đã khen thưởng cho 39 tập thể và 137 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Người tốt, việc tốt năm 2017 của phường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN