THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Phường Mai Dịch tích cực phòng, chống bệnh dại cho đàn chó, mèo
Ngày đăng 05/05/2024 | 15:57  | View count: 102

Sáng ngày 05/5/2024, UBND phường Mai Dịch phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y quận tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn năm 2024.

Mùa hè thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại bùng phát, đỉnh điểm vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 8. Để chủ động phòng bệnh dại trong cộng đồng, UBND phường đã tổ chức tuyên truyền và triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo năm 2024 tới các tổ dân phố. Đồng thời tổ chức rà soát, thống kê số lư­ợng chó, mèo đang nuôi tại các hộ dân trên địa bàn để tổ chức tiêm phòng dại đạt kết quả tốt nhất.

UBND phường đã đẩy mạnh tuyên truyền về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực thú y và các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm, đồng thời yêu cầu các hộ dân nuôi chó mèo thực hiện cam kết “5 không” (không nuôi chó mèo khi chưa khai báo với chính quyền địa phương; không nuôi chó mèo không được tiêm phòng bệnh dại; không nuôi chó thả rông; không để chó mèo cắn người; không nuôi chó mèo gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến người xung quanh). Vì vậy, các hộ dân đã tích cực phối hợp đưa cho chó, mèo đi tiêm phòng bệnh dại.

Tại ngày tiêm tập trung, UBND phường đã bố trí 8 điểm tiêm tại các cụm dân cư phục vụ Nhân dân. Kết quả, toàn phường đã tiêm cho 608/666 con chó, mèo và người dân tự tiêm cho 28 con đạt tỷ lệ 95,2% tổng đàn. Thời gian tới, UBND phường tiếp tục chỉ đạo tiêm vét, tiêm bổ sung nhằm đảm bảo 100% đàn chó, mèo nuôi trên địa bàn được tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

PHƯỜNG MAI DỊCH