TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Nghĩa Tân tổ chức tư vấn, truyền thông phòng chống bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia)
Ngày đăng 12/03/2018 | 02:49

Phường Nghĩa Tân tổ chức tư vấn, truyền thông phòng chống bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Sáng ngày 21/10/2017, tại phường Nghĩa Tân, Trung tâm dân số và kế hoạch hóa gia đình quận Cầu Giấy phối hợp với Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Hội nghị truyền thông tư vấn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cho các cộng tác viên dân số và tổ trưởng dân phố trên địa bàn phường.

Bệnh tan máu bẩm sinh là nhóm bệnh máu di truyền gây tan máu liên tục dẫn đến thiếu máu mãn tính, người bệnh phải được truyền máu và thải sắt định kỳ suốt đời tại bệnh viện, chi phí điều trị bệnh lâu dài và rất tốn kém. Nếu không được điều trị tốt, người bệnh phải chịu nhiều biến chứng như suy tim, suy gan, suy tuyến nội tiết, bị biến dạng... kéo theo người  nhà chăm sóc và nhiều hậu quả cho xã hội. Ước tính hiện nay có hơn 10% người dân Việt Nam mang gen bệnh tan máu bẩm sinh.

Tại buổi truyền thông, các cộng tác viên, tổ trưởng dân phố đã được nghe Phó giám đốc Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tư vấn về các triệu chứng, nguyên tắc điều trị, các biến chứng và cách phòng bệnh tan máu bẩm sinh. Đây sẽ là các nhân tố tích cực, lực lượng chính thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cách phòng chống, nhằm đẩy lùi bệnh tan máu bẩm sinh trong cộng đồng một cách lâu dài, bền vững và nâng cao chất lượng dân số.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông ở phường Nghĩa Tân:

 

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN