TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

HĐND phường Quan Hoa tổ chức kỳ họp thứ Tám (nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Ngày đăng 21/06/2018 | 23:04

HĐND phường Quan Hoa tổ chức kỳ họp thứ Tám (nhiệm kỳ 2016 - 2021)

Ngày 21/6/2018, HĐND phường Quan Hoa đã khai mạc kỳ họp thường lệ lần thứ Tám (nhiệm kỳ 2016 - 2021) với sự tham gia đầy đủ của 27 vị đại biểu HĐND phường. Về dự với kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường.

Tại kỳ họp, HĐND phường nghe báo cáo, bàn và quyết nghị các vấn đề về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 06 tháng cuối năm 2018. Thường trực HĐND phường đã báo cáo, đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021 và trình các nội dung giám sát của HĐND phường năm 2019.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước 6 tháng đầu năm 7.813 triệu đồng (đạt 48,62% kế hoạch). Chất lượng giáo dục và đạo đức không ngừng được nâng cao. Các cháu trong độ tuổi mầm non được chăm sóc đầy đủ, chu đáo. Khám chữa bệnh tại trạm y tế được 587 lượt người. Tổ chức tiêm chủng thường xuyên. Đảm bảo tiêm chủng an toàn không xảy ra tai biến. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo: Các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm, chăm sóc. Phường đã tổ chức thăm và tặng quà Tết đối với 238 người có công với tổng số tiền 23,8 triệu đồng; các gia đình có hoàn cảnh khó khăn 124 trường hợp với tổng số tiền 50,700 triệu đồng. Đặc biệt, phường đã tổ chức lễ dâng hương và đưa vào sử dụng Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường Quan Hoa đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân, trụ sở làm việc của phường được cải tạo, xây mới, trang thiết bị làm việc được đầu tư hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, người lao động phường thực thi nhiệm vụ.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường luôn được đảm bảo. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì và phát triển, Cảnh sát khu vực đã tiếp nhận 288 tin từ quần chúng nhân dân. Số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn giảm so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 91,7% (48 đối tượng), đã chuyển Công an quận Cầu Giấy xử lý 30 đối tượng, xử lý hành chính tại phường 18 đối tượng.

Các phong trào thi đua được triển khai rộng khắp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên địa phường, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường Quan Hoa trong 6 tháng đầu năm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy phát biểu tại kỳ họp HĐND phường

Tại kỳ họp này, HĐND phường đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận. Có 9 đại biểu đã phát biểu với 23 ý kiến tập trung vào những vấn đề dân sinh bức xúc như vệ sinh môi trường, nhà họp tổ dân phố, quản lý sân chơi... Tất cả các ý kiến của đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch UBND phường giải đáp trực tiếp tại kỳ họp.

Sau 4 giờ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp lần thứ Tám HĐND phường (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã thành công tốt đẹp. HĐND phường đã ban hành 03 nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018 của phường; tổng quyết toán thu chi ngân sách phường Quan Hoa năm 2017 và những nội dung giám sát năm 2019 của HĐND phường./.

HĐND PHƯỜNG QUAN HOA