TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Nghĩa Tân tổ chức kỷ niệm 28 năm ngày Người cao tuổi
Ngày đăng 01/10/2018 | 12:00

Sáng ngày 01/10/2018, UBND phường Nghĩa Tân tổ chức kỷ niệm lần thứ 28, Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/1991 – 01/10/2018). Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Nghĩa Tân và hơn 120 hội viên thuộc 32 chi hội Người cao tuổi trên địa bàn.

Tại hội nghị, UBND phường đã tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND về công tác chăm lo Người cao tuổi, đặc biệt là Kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 21/9/2018 của UBND phường Nghĩa Tân triển khai thực hiện “Đề án chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi giai đoạn 2017-2025” trên địa bàn phường.

Trong tháng hành động vì Người cao tuổi, UBND phường Nghĩa Tân đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như khám sức khỏe miễn phí cho Người cao tuổi, tổ chức liên hoan văn nghệ Người cao tuổi phường Nghĩa Tân tạo sân chơi vui khỏe cho Người cao tuổi. Nhằm quan tâm tới Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, UBND quận Cầu Giấy tặng quà cho 48 Người cao tuổi trị giá 14,4 triệu đồng, UBND phường tặng quà cho 67 Người cao tuổi trị giá 22,7 triệu đồng. Tại buổi lễ, UBND phường đã trao tặng 56 Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 500.000đ/suất.

Để chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi, tại hội nghị, UBND phường phối hợp với Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe và quản lý y tế tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về phương pháp phòng và chữa bệnh bằng phương pháp không uống thuốc.

Việc Chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho Người cao tuổi là trách của các cấp chính quyền, các ban ngành liên quan và của từng gia đình hướng tới Người cao tuổi nói chung và Người cao tuổi phường Nghĩa Tân nói riêng thực sự được hưởng những gì tốt đẹp nhất mà xã hội đem lại.

UBND PHƯỜNG NGHĨA TÂN