TIN TỨC - SỰ KIỆN TIÊU BIỂU

Phường Trung Hòa và Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 22/11/2018 | 17:46

Thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam (Khóa VIII); Các văn bản hướng dẫn của Trung ương UB MTTQ Việt Nam về tổ chức đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu  toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX; Căn cứ Thông tri số 15 - TT/TU ngày 10/4/2018 của Ban Thường Vụ Thành ủy Hà Nội về việc lãnh đạo đại hội MTTQ Việt nam các cấp thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024; Kế hoạch số 205/KH- MTTQ-BTT ngày 21/6/2018 của Ban Thường trực UBMTTQ thành phố Hà Nội về tổ chức đại hội MTTQ Việt nam các cấp ở Thủ đô tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt nam Thành phố Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2019 - 2024); Thực hiện Thông tri số 09 ngày 04/07/2018 của Quận ủy Cầu Giấy; Ban Thường trực MTTQ Quận đã xây dựng kế hoạch số 52/KH-MTCG, ngày 04/7/2018 về việc tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp quận Cầu Giấy tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024 và Hướng dẫn số 30/HD-MTCG triển khai chỉ đạo MTTQ các phường tổ chức thực hiện.

Chiều ngày 21 và sáng 22/11/2018 tại Hội trường trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND phường, MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa và phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội MTTQ phường Dịch Vọng Hậu

Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UB MTTQ quận Cầu Giấy; đại diện các ban xây dựng Đảng quận ủy; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cùng các đồng chí trong thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị xã hội phường Trung Hòa và phường Dịch Vọng Hậu. Và các đại biểu chính thức, đại diện cho các tổ chức, tầng lớp nhân dân, trí thức, tôn giáo, cá nhân tiêu biểu…đã được hiệp thương cử tại Hội nghị các Ban CTMT địa bàn và các tổ chức đoàn thể, các đơn vị được phân bổ.

UB MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đại hội đã tiến hành các nội dung theo đúng quy định; Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2019, xây dựng chương trình hành động cho nhiệm kỳ 2019 - 2024, kiểm điểm hoạt động của UBMTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2014-2019, báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của UBMTTQ phường và quận. Đã hiệp thương cử các vị vào UB MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 – 2024. UBMTTQ phường Trung Hòa hiệp thương cử 39 vị và UBMTTQ phường Dịch Vọng Hậu hiệp thương cử 37 vị; UBMTTQ các phường đã họp phiên thứ nhất hiệp thương cử Chủ tịch, các phó chủ tịch và UVTT MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tại Đại hội của hai phường, UBMTTQ Việt Nam quận đã tặng giấy khen và thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua. Về  dự và chỉ đạo, các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam Quận đã có bài phát biểu đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, thống nhất với các nội dung chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới và đã nêu định hướng một số nội dung đối với UBMTTQ Việt Nam phường cần tập trung trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Đảng ủy của hai phường cũng có bài phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của MTTQ nhiệm kỳ qua.

Được sự chỉ đạo trực tiếp sát sao của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận, sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền phường; MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa và Phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức thành công Đại hội MTTQ phường Nhiệm kỳ 2019 - 2024; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường tạo không khí thi đua chung chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2019-2024. Trong quý IV/2018, MTTQ các phường còn lại sẽ tổ chức xong Đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 -2024.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY